Mạng xã hội ra đời và đã trở thành một nơi lý tưởng để người dùng chia sẻ cho nhau những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Một tình huống tương tự đã xảy ra mới đây trên một diễn đàn về xe.

Một thành viên của diễn đàn này đã đăng tải hình ảnh một chiếc bán tải màu cam đi trên đường. Điểm đáng chú ý của bức ảnh này nằm ở chính dòng chữ mà chủ xe dán ở phía sau chiếc xe.

Chủ xe bán tải dán dòng chữ phía sau, đọc xong chắc giảm ga vội - Ảnh 1.

"Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ này thì chúng ta đi quá gần nhau rồi đấy". Ảnh: Duy Khanh

Chủ xe bán tải dán dòng chữ phía sau, đọc xong chắc giảm ga vội - Ảnh 2.

Cụ thể, người chủ của chiếc xe bán tải này đã dán dòng chữ lên xe với nội dung "Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ này thì chúng ta đi quá gần nhau rồi đấy".

Có thể hiểu rằng chủ chiếc bán tải đang muốn cảnh báo trước với những người đi phía sau về việc giữ khoảng cách.

Phải chăng đây là một cách làm hài hước hơn của việc dán đề can với hình biển báo "Giữ khoảng cách"? Chưa rõ đó có phải ý đồ của người chủ xe hay không, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ nên lui lại một chút để giữ khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc dán chữ ở phía sau xe, dù mang ý nghĩa cảnh báo như trường hợp trên, không phải là việc được khuyến khích thực hiện. Có thể lý giải rằng khi dán chữ như vậy, người đi phía sau có thể bị tò mò, dẫn tới việc đi sát lại để đọc, đồng thời mất tập trung vào việc tham gia giao thông, từ đó làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chủ xe bán tải dán dòng chữ phía sau, đọc xong chắc giảm ga vội - Ảnh 3.

Quy định về khoảng cách an toàn giao thông trong điều kiện đường khô ráo, căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT.

Việc giữ khoảng cách an toàn được xem là một yếu tố tối quan trọng, vừa tạo thời gian để người lái phản ứng, vừa tạo không gian để người lái có thể xoay sở, tránh xảy ra tai nạn.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do người lái đã không tuân thủ việc giữ khoảng cách an toàn. Cơ quan quản lý cũng đã có quy định về việc giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

https://soha.vn/chiec-ban-tai-duoc-dan-dong-chu-sau-xe-lo-doc-duoc-chi-muon-tranh-xa-lien-20220127164701796.htm