Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn cùng dàn xe chuyên dụng hộ tống - Ảnh 1.

Sáng nay (26/2), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và các lãnh đạo đến từ quốc gia này đã có mặt tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, sau khi kết thúc chuyến tàu từ Trung Quốc.

Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn cùng dàn xe chuyên dụng hộ tống - Ảnh 2.

Chiếc xe mà ông Kim Jong Un chọn di chuyển tại Việt Nam là Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Đây là chiếc xe chống đạn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên thường xuyên sử dụng trong những sự kiện lớn.

Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn cùng dàn xe chuyên dụng hộ tống - Ảnh 3.

Ông Kim mở kính chiếc xe và vẫy tay chào người dân. Lớp kính chống đạn này có thiết kế chống chịu được cả bom mìn. Loại kính riêng tư khiến người ngoài không thể nhìn vào trong được.

Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn cùng dàn xe chuyên dụng hộ tống - Ảnh 4.

Đoàn vệ sĩ tinh nhuệ chạy bộ áp sát chiếc xe. Chỉ có vị lãnh đạo Triều Tiên mới có kiểu bảo vệ nghiêm ngặt như vậy. Hình ảnh tưởng như xa lạ nay đã trở nên quen thuộc sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên vào năm ngoái.

Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn cùng dàn xe chuyên dụng hộ tống - Ảnh 5.

Trong đoàn hộ tống ông Kim còn có chiếc Maybach 62S. Chiếc xe này thường xuyên xuất hiện cùng chiếc S600 Pullman Guard. Những chiếc SUV khác đa số là Toyota Land Cruiser.

Ảnh: Tuấn Mark