Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết

Toyota Gazoo Racing vừa công bố danh sách các tay đua tham dự giải đua ADAC Nurburgring 24 Hours 2019 vào cuối tuần này với một bất ngờ thú vị. Ngoài những tay đua chuyên nghiệp như Takeshi Tsuchiya và Naoya Gamou của đội đua Super GT, Uwe Kleen của VLN Endurance thì Toyota còn điền tên một "ẩn số" là Mr. Morizo.

Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết - Ảnh 1.

Đây chính là một biệt danh mà chủ tịch 63 tuổi của Toyota Akio Toyoda từng dùng trước đây, thương hiệu Nhật Bản khi được hỏi cũng đã chính thức xác nhận ông sẽ cầm lái chiếc GR Supra số 90 của Toyota Gazoo Racing tại sự kiện dù không thuộc diện đua "chính thức".

Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết - Ảnh 2.

Akio Toyoda là một trong những "tiếng nói" mạnh mẽ nhất trong nội bộ Toyota hưởng ứng sự trở lại của Supra và từng không ít lần ghé thăm "địa ngục xanh" Nurburgring trên chiếc Supra A70 đời 3. Đây cũng là lần thứ 2 ông tham dự giải Nurburgring 24 Hours, lần trước đó vào năm 2014 ông điều khiển chiếc Lexus LFA.

Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết - Ảnh 3.

Akio Toyoda có thể nói là bộ mặt của Toyota với một cá tính rất riêng cùng sức hấp dẫn khiến người đối diện không thể từ chối. Chính ông là người mở đầu chiến dịch "hồi sinh" Toyota bằng các sản phẩm không nhàm chán, đơn điệu kể từ khi nhậm chức vào năm 2009 dù ước mơ thuở nhỏ của ông là trở thành một... tài xế lái taxi.

Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết - Ảnh 4.

Toyota Supra 2019

"Việc dùng biệt danh đem lại cảm giác gần gũi, giúp tôi có thể giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Họ có thể tiếp cận tôi và nói chuyện thoải mái - điều mà khi biết tôi là chủ tịch Toyota họ không thể làm như vậy", Akio Toyoda chia sẻ với tờ Automotive News.

Tham khảo: Automotive News


Chủ tịch Toyota lấy tên giả, đóng vai người thường để tham gia giải đua xe và cái kết - Ảnh 5.