Như lần trò chuyện với admin của Civic Club SG và admin Vios Club Viet Nam, Honda Civic là mẫu xe hướng tới cá nhân, còn Toyota Vios lại được người mua xe lựa chọn cho gia đình. Thế nhưng, có mẫu xe được đánh giá vừa phù hợp với cả cá nhân và cũng phù hợp cho cả gia đình. Đó là Hyundai Santa Fe.

Chúng tôi đã có dịp trao đổi với anh Phạm Hoàng Phong - admin Vietnam Santafe Fan Club, một câu lạc bộ người sử dụng xe Hyundai Santa Fe với khoảng 24.000 thành viên - để hiểu rõ hơn về nhu cầu mua xe của những thành viên trong câu lạc bộ này.

Chủ tịch hội Santa Fe: Một chiếc xe có thể phù hợp cả mục đích sử dụng cá nhân và gia đình - Ảnh 1.

* Chào anh. Mỗi người mua xe có những lý do riêng của mình nhưng ắt hẳn một dòng xe sẽ có phần lớn người mua có chung nhu cầu. Theo anh, mọi người mua Santa Fe với nhu cầu sử dụng thế nào?

- Những người mua Santa Fe hiện nay phần lớn là người trẻ. Họ mua xe phục vụ cả nhu cầu cá nhân và phục vụ cả gia đình, cần một chiếc xe gầm cao đa dụng, thực dụng, vận hành tốt, nhiều trang bị công nghệ, tiện nghi và cả thiết kế bắt mắt nữa.

Về tính cá nhân, Santa Fe là mẫu xe có ngoại hình khá trẻ trung và hiện đại, phù hợp với người trẻ. Khả năng vận hành của xe cũng khá tốt, có động cơ mạnh, hệ dẫn động 4 bánh, đáp ứng được nhiều điều kiện vận hành, cộng thêm cả khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng rất ổn. 

Về nhu cầu gia đình, tính năng và tiện ích thì có khá nhiều đáp ứng được đa phần yêu cầu của các thành viên trong gia đình sử dụng hàng ngày.

Cuối cùng, giá bán của Santa Fe trong tầm hơn 1 tỷ đồng là hoàn toàn hợp lý so với những gì mà chiếc xe này mang lại.

Cũng chính vì vậy mà Vietnam Santafe Fan Club được thành lập tới nay đã 8 năm thường xuyên có các buổi offline định kỳ hàng tháng, trong đó, các thành viên cũ và mới trao đổi kinh nghiệm sử dụng, sửa chữa, bảo trì xe, đồng thời có cả các hoạt động sinh nhật câu lạc bộ với hoạt động trải nghiệm xe và ngày hội gia đình.

* Với những ý kiến anh vừa đưa ra, theo anh, Santa Fe phù hợp nhất với hạng mục giải thưởng nào của Car Choice Awards 2022? Anh đánh giá thế nào về những hạng mục giải thưởng này?

- Theo tôi, Santa Fe phù hợp nhất với hạng mục Xe gia đình do tính đa dụng của nó.

Về những hạng mục giải thưởng của CCA 2022, tôi nhận thấy đây là cách chia khá mới, đúng theo mục đích sử dụng của người mua/sử dụng xe, khác với cách chia theo phân khúc truyền thống. Xe cá nhân và Xe gia đình có nhiều điểm chung nhất định và có lẽ sẽ thu hút nhiều người bình chọn nhất.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ.

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

Chủ tịch hội Santa Fe: Một chiếc xe có thể phù hợp cả mục đích sử dụng cá nhân và gia đình - Ảnh 5.

https://autopro.com.vn/chu-tich-hoi-santa-fe-mot-chiec-xe-co-the-phu-hop-ca-muc-dich-su-dung-ca-nhan-va-gia-dinh-20220724101041935.chn