Vụ việc chiếc Honda City gặp tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình do va chạm phải hòn đá chắn ngang đường đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao những ngày qua. Liên hệ với chủ nhân chiếc xe xấu số, anh Lưu Quang Chung (ngụ tại Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 16/4, anh cùng vợ di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình (hướng đi Ninh Bình), đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Nam, thì bất ngờ gặp một vật cản có kích thước lớn ngay trước mắt.

Honda City bị tai nạn vì đơn vị vận tải làm rơi đá giữa đường, chủ xe không nhận được đền bù còn bị đổ do tay lái kém - Ảnh 2.

Chiếc Honda City gặp nạn khi đang di chuyển về Ninh Bình.

"Do đường tối và bị đèn pha từ hướng ngược chiều gây lóa nên khi phát hiện tôi đã không đủ thời gian xử lý khi xe đang ở tốc độ khoảng 90 km/h. Trong khi đó, ngay bên trái phía sau tôi là một chiếc ô tô tải. Lúc đó, tôi chỉ kịp đánh lái nhẹ nhưng không thể tránh khỏi cú đâm trực diện rất mạnh vào vật cản", chủ xe Honda City kể lại.

Chủ xe đòi bồi thường vì húc hòn đá giữa đường cao tốc

Sau khi tai nạn xảy ra, chiếc xe của anh Chung bị hư hỏng khá nặng. Cụ thể, túi khí đã nổ, phần đầu xe bị vỡ, bánh thụt hẳn về phía sau, vỡ la-zăng, gãy càng, hệ thống treo hư hại… Sau khi đưa tới Honda Ninh Bình và được báo giá, vợ chồng anh Chung hết sức bàng hoàng khi chi phí sửa chữa thay thế linh kiện lên tới ngưỡng gần 70 triệu đồng.

Honda City bị tai nạn vì đơn vị vận tải làm rơi đá giữa đường, chủ xe không nhận được đền bù còn bị đổ do tay lái kém - Ảnh 3.

Số tiền tổng cộng để thay thế cũng như sửa chữa cho chiếc City là 72 triệu đồng, nhưng được giảm còn 67 triệu đồng.

Quay về nguyên nhân vụ tai nạn, sau cú va chạm, anh Chung có xuống xe và kiểm tra vật thể mình đã đâm vào. Đây là một bưu kiện rất lớn, được bọc lại cẩn thận và ghi rõ địa chỉ người nhận. "Sau khi bóc lớp bìa cứng bên ngoài, tôi phát hiện đây là một viên đá cẩm thạch màu hồng với kích thước 30 x 40 (cm) và nặng khoảng 100 kg", anh Chung cho biết.

Bức xúc về việc có vật cản lớn trên đường anh Chung chia sẻ: "Lúc xảy ra tai nạn mình có thấy một chiếc xe tải dừng ở làn khẩn cấp cách đấy không xa, rồi sau đó 2 phút thì rời đi. Lúc đó mình đã thấy nghi nghi rồi".

Liên hệ với số điện thoại ghi trên bìa carton, anh Chung liên hệ được phía người gửi, rồi từ đó liên hệ được với đơn vị vận chuyển. Được biết, viên đá được đơn vị Dixere của công ty Adam Việt (có trụ sở ở đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội) nhận làm dịch vụ chuyển phát cho khách ở Hà Nội gửi đi Lâm Đồng. Tuy nhiên, công ty này lại thuê một đơn vị khác là Gia Hân Logistics thực hiện dịch vụ chuyển phát đơn hàng.

"Sau khi liên hệ và thông báo về vụ tai nạn, cả 2 đơn vị vận chuyển đều xác nhận đây là phiến đá của mình và hứa sẽ xử lý trong vài ngày tới, nhưng cho đến nay họ vẫn mất hút chưa thấy liên lạc lại", anh Chung chia sẻ. Thậm chí, đến nay, bên Gia Hân Logistics còn nói vụ tai nạn xảy ra do kỹ năng lái xe của anh Chung, không liên quan gì đến công ty.

Honda City bị tai nạn vì đơn vị vận tải làm rơi đá giữa đường, chủ xe không nhận được đền bù còn bị đổ do tay lái kém - Ảnh 4.

Hòn đá có kích thước không hề nhỏ.

"Vợ chồng tôi đen đủi đâm phải tảng đá nhưng cũng may vì tốc độ chưa phải đến tối đa, lại là xe gầm thấp, rủi nếu vào xe khác gầm cao hoặc xe khách, lật xe thì chẳng biết sẽ thế nào. Bên vận chuyển rõ ràng vi phạm luật giao thông đường bộ mà họ không ý thức được cái sai của mình, không ai làm gì được họ thì thử hỏi sau này sẽ còn nạn nhân tiếp theo không?", chủ nhân chiếc Honda City bức xúc cho biết.

Đến nước này, anh Chung quyết không đàm phán thêm nữa và sẽ nhờ các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc.Hiện tại, chiếc Honda City đã bắt đầu được sửa chữa tại Honda Ninh Bình. Dự kiến sau 3 tuần tới, anh Chung có thể nhận lại xe.

https://www.tiktok.com/@autopro.hongheard