Trong nhiều gia đình, chó được coi như một người thân thực sự vậy. Họ cùng cho chó đi chơi, đi du lịch hay thậm chí nhiều người cưng đến mức cho cả chó lên giường đi ngủ.

Nhiều chó cưng cũng rất khôn ngoan, hiểu ý của chủ. Từng xuất hiện hàng loạt đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh các chú chó được giao nhiệm vụ trông em bé, giúp chủ trông nhà hay chơi đùa với trẻ con rất thông minh.

Mới đây, hình ảnh một chú chó ngoan ngoãn và "cực khôn" khác xuất hiện và nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, chú chó này được một người đàn ông chở trên xe máy. Dù chỉ ngồi vắt vẻo đằng sau nhưng chú ngồi khá vững.

Ở bức ảnh chụp ban ngày, chú chó được giao nhiệm vụ giữ cặp lồng. Quai cặp lồng treo ở miệng chó, đi băng băng ngoài đường.

Chú chó hot trên MXH: Sáng mang cặp lồng tối mang đèn đi chơi, ngồi xe máy dạo quanh phố - Ảnh 1.

Ban ngày chú chó làm việc chăm chỉ.

Chú chó hot trên MXH: Sáng mang cặp lồng tối mang đèn đi chơi, ngồi xe máy dạo quanh phố - Ảnh 2.

Ban đêm được đi chơi.

Tối đến, chú lại được giữ một thứ khác đó là đèn lồng trung thu. Chú chó thông minh ngồi khá bình thản, vững vàng cùng chủ dạo phố.

Đúng là những hình ảnh khiến người ta bật cười. Dân mạng đã đưa ra hàng loạt lời khen ngợi dành cho chú chó thông minh trên. "Con chó này phải khôn lắm đây, nhìn nó ngồi như thế chắc hẳn cũng được luyện từ lâu rồi. Chó nhà mình chẳng chịu ngồi yên bao giờ, suốt ngày chạy linh tinh có thấy ở nhà đâu", một dân mạng bình luận.

Tuy nhiên nhiều ý kiến vẫn cảm thấy lo lắng về những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông khi người chủ để chú chó ngồi trên yên xe, đi quanh phố thế này. Có lẽ người chủ nên tìm thêm những cách di chuyển khác an toàn hơn khi muốn đưa chú chó này đi cùng.