Cho tới thời điểm này Chevrolet đã lộ bài gần hết về Corvette C8. Chỉ còn biểu giá bán chi tiết cùng các phiên bản đi kèm Corvette C8 là những điều còn khiến người tiêu dùng băn khoăn và GM/Chevrolet đã khai mở vế thứ 2.

Cụ thể, Chevrolet vừa công bố ngày ra mắt phiên bản đua thuần túy có tên C8.R và bản mui trần Convertible của Corvette trong những giây cuối cùng của video giới thiệu mới.

"Sẽ được giới thiệu trong mùa thu 2019" là những gì Chevrolet tiết lộ trong video gần như giống một video trước đó như đúc.

Tiếp nối câu chuyện về Chevrolet Corvette 2020

Vậy, đến giờ ta biết gì về 2 phiên bản kể trên? Không nhiều. C8 Convertible nhiều khả năng vẫn sử dụng động cơ V8 LT2 6.2L 490 mã lực (495 nếu có thêm gói độ Z51 Performance Package), tuy nhiên C8.R sẽ có rất, rất nhiều thay đổi cả về khung gầm lẫn hệ thống truyền động để phục vụ mục đích mới.

Mới đây theo Autoweek đồn đoán, Corvette có thể trở thành một thương hiệu riêng với đội hình xoay quanh mẫu xe thể thao biểu trưng của Chevrolet. Một bản sedan, một bản SUV và một dòng xe Cadillac thể thao dựa trên nền tảng Corvette là bộ khung ban đầu mà họ dự kiến.

Trước đó, cựu giám đốc điều hành GM là Bob Lutz từng khuyên nhủ tập đoàn cũ của mình nên phát triển Corvette SUV đối đầu Porsche Cayenne. Với danh tiếng sẵn có của Corvette, một chiếc SUV như vậy có thể chạm ngưỡng giá 100.000 USD mà khách hàng không hề phàn nàn và sẽ giúp Chevrolet có nguồn thu ổn định trong thời gian dài.

Tham khảo: Motor1

Chốt ngày ra mắt bản mui trần, thuần đua của Chevrolet Corvette C8 - Ảnh 2.