Tháng 3/2016, Toyota giới thiệu mẫu crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR tới khách hàng trên toàn thế giới. Qua đó, hãng xe Nhật chính thức lao vào cuộc đua với hai đối thủ đồng hương với hai sản phẩm đã ra mắt trước đó là Honda HR-V và Mazda CX-3.

Tới nay, Toyota chính thức công bố giá bán của C-HR. Những chiếc Toyota C-HR đầu tiên bán ra thị trường sẽ có giá từ 20.995 - 27.995 Bảng Anh tại Anh Quốc. So với đối thủ Honda HR-V ở cùng thị trường, Toyota C-HR đắt hơn. Honda định giá HR-V từ 18.495 tới 24.305 bảng Anh. Trong khi đó, Mazda CX-3 chưa được công bố giá bán tại Anh. Giá bán của Mazda CX-3 tại thị trường Mỹ khởi điểm từ 19.960 USD.

Trên thị trường toàn cầu, Toyota C-HR có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Phiên bản thứ nhất là động cơ xăng 1,8 lít với chu trình đốt cháy Atkinson Cycle và hiệu suất nhiệt 40%. Động cơ sản sinh công suất tối đa 122 mã lực và thải ra lượng khí CO2 dưới 90 g/km. Theo miêu tả của Toyota, đây là mức phát thải thấp nhất "không có đối thủ trong phân khúc".

Nếu không thích xe hybrid, người mua có thể chọn Toyota C-HR phiên bản thông thường, sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,2 lít lấy từ người anh em Auris. Động cơ tạo ra công suất tối đa 115 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT được cải tiến dành cho riêng thị trường châu Âu.

Thứ ba là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm lấy từ Corolla Altis. Động cơ này cũng kết hợp với hộp số CVT và chỉ dành cho Toyota C-HR tại một số thị trường.

Dự kiến, Toyota C-HR cũng sẽ có mặt tại Đông Nam Á vào năm sau.