Chị em phụ nữ thường ngày vẫn hay râm ran rỉ tai nhau câu nói "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng ". Tưởng chừng đó chỉ là câu nói cảm thán, phát sinh từ đôi phút nghĩ ngợi, nhưng trong rất nhiều trường hợp, câu nói này đã chứng minh được tính đúng đắn của nó.

Cưới phải một anh chồng vô tư, vô tâm, ham chơi, các chị em buộc phải tần tảo, lắng lo nhiều hơn. Trái lại, nếu may mắn cưới được một anh chồng biết quan tâm, yêu thương, thấu hiểu và cưng chiều vợ, chị em ít nhiều bớt đi phần lo nghĩ, đắn đo trong cuộc sống.

Và câu chuyện chồng mình chồng người vẫn cứ luôn là đề tài được chị em quan tâm và bán tán sôi nổi mỗi khi có chủ đề. Đơn cử, vừa mới đây, một hội nhóm được đông đảo bạn trẻ quan tâm, theo dõi trên mạng xã hội đã có dịp chia sẻ lại câu chuyện của một bà mẹ trẻ kể về món quà bất ngờ mà bản thân mình được nhận sau 5 năm từ lời hứa của chồng.

Cụ thể, chị viết: "Lời hứa năm ấy sẽ không để vợ phải vất vả nắng nôi đội nón nữa, cuối cùng chồng cũng đã thực hiện được. Nhớ ngày nào mới cưới nhau, có bầu em Sam thèm miếng bánh crep sầu còn không dám ăn vì tiếc tiền. Vậy mà bây giờ vợ chồng mình đã cố gắng được đến đây rồi. Cảm ơn chồng vì đã luôn dành cho vợ những điều tốt đẹp nhất. Mãi luôn yêu thương nhau như bây giờ chồng nhé. Mãi yêu".

Đính kèm với những dòng tâm sự, bộc bạch đầy cảm xúc của bà mẹ trẻ là hình ảnh chị tươi cười, ngồi bên chiếc xe hơi đắt tiền vừa mới nhận được từ chồng.

Sau khi những hình ảnh cùng dòng chia sẻ này được đăng tải, bài viết đã nhanh chóng thu được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ tình yêu mà nhân vật chính trong câu chuyện nhận được từ chồng mình cũng đã được để lại:

"Chẳng ai tự nhiên mà có được điều gì cả. Hãy nhìn vào quãng thời gian vất vả của chị ấy cách đây 5 năm trước đã. Người ta không ăn không ngồi rồi mà tự nhiên có xe sang để đi đâu nhé!".

"Đúng là anh chồng của người ta chưa bao giờ làm mình cảm thấy thất vọng. Vợ chồng nhà mình giờ này vẫn đang cày ăn từng bữa một, nói gì đến chuyện xe cộ".

"Mỗi người một hoàn cảnh thôi các bạn ạ. Chồng chị ấy yêu thương, chiều vợ thì nên mừng cho gia đình họ. Chồng chúng mình cũng yêu thương chúng mình lắm đấy. Đâu phải cứ quà cáp đắt tiền mới thể hiện sự yêu thương đâu nè".

 Chồng nhà người ta giữ lời hứa năm xưa, mua xế xịn cho vợ khỏi nắng mưa khiến hội chị em xuýt xoa ghen tị - Ảnh 1.
 Chồng nhà người ta giữ lời hứa năm xưa, mua xế xịn cho vợ khỏi nắng mưa khiến hội chị em xuýt xoa ghen tị - Ảnh 2.

Chắc hẳn anh chồng trong câu chuyện trên là niềm ao ước của khá nhiều chị em phụ nữ và hạnh phúc gia đình của họ cũng là thứ mà nhiều người đang cố gắng vun đắp, dựng xây và giữ gìn.

Tuy nhiên, tình yêu mà nói vốn có nhiều sắc thái, nhiều cung bậc khác nhau. Chẳng phải quà cáp đắt tiền là cách duy nhất để thể hiện tình yêu, mà đôi khi chỉ một câu hỏi han tinh tế, kịp lúc, đúng thời điểm cũng thể hiện sự quan tâm mà vợ chồng dành cho nhau.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, để đạt được những thứ tươi đẹp như ngày hôm nay, có thể trước đó họ đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

(Ảnh: Vũ Thị Trang)