Tyler Hoover - chủ nhân một kênh Youtube về ô tô - quyết định chôn vùi chiếc Land Rover Range Rover đời 2004 của mình xuống lòng đất do chiếc xe đã hư hỏng nhiều bộ phận và không còn tốt để sử dụng. Trước đó, Tyler đã tính tới việc đưa chiếc xe tới một bãi phế liệu, ngâm dưới một bể bơi hay sửa chữa rồi bán lại cho người khác, nhưng anh quyết định làm một điều gì đó thật đặc biệt.

Bộ phận hư hỏng nặng nề nhất trên chiếc Range Rover 2004 của Tyler là động cơ, chi phí để thay một động cơ khác (đã qua sử dụng) đã lên tới 4.000 USD. Chưa kể đến những khoản nhỏ nhặt hơn như tấm kính chắn gió 1.000 USD, máy bơm nhiên liệu và một số hệ thống điện. Anh cho rằng sẽ rất tốn kém để sữa chữa chiếc xe.

Chiếc Land Rover Range Rover đời 2004 bị chôn sống do đã hỏng hóc động cơ. Nguồn: Tyler Hoover.

Trước khi lái chiếc Range Rover vào hố sâu 1,8 m, Tyler Hoover và người bạn đã lấy một số bộ phận còn có thể sử dụng tốt để đem bán, như lốp và đèn hậu. Chiếc xe chỉ còn có thể chạy được xuống hố.

Trong quá khứ, Tyler Hoover từng chôn vùi một chiếc Chrysler Lebaron đời 1983. Nhưng lần này anh chọn cách không giống ai khi ngồi bên trong khoang cabin để trải nghiệm cảm giác hàng trăm kilogram đất cát đè lên chiếc xe. Để bảo đảm an toàn, Tyler đã đặt một tấm gỗ ép lên phía trước, do kính chắn gió đã nứt vỡ từ trước. Theo kế hoạch, người bạn của Tyler sẽ đổ đất lên nắp capo trước, giữ cửa sau có thể mở để người bên trong chạy thoát. Tyler Hoover còn phòng thân bằng chiếc điện thoại trên tay.

Sau đó, người bạn của Tyler bắt đầu đổ đất vào phần đầu xe, nhưng đã quá tay đổ cả lên phần mui xe, thậm chí là lấp kín cả cửa sau. Tyler bắt đầu lo sợ khi nhận thấy phần kính trước bắt đầu nứt thêm. Khi tình hình xấu đi, Tyler nhấc máy gọi cho người bạn nhưng không nhận được hồi âm, và cuối cùng anh đã chọn cách trốn thoát ra ngoài bằng cửa sau.

Tyler Hoover nói rằng, anh sẽ đào chiếc xe lên trong 1 năm tới, để xem chiếc Range Rover sẽ biến dạng như thế nào sau sau một thời gian nằm dưới lòng đất.