Chôn cất cùng xế yêu - di nguyện gây tranh cãi của tín đồ tốc độ

Bạn nghĩ rằng mình đã là người yêu xe? Nhưng có yêu đến mức để tốn thời gian, tiền bạc và năng lượng để chôn cùng nó? Một số người đã yêu như vậy đấy. Cho dù là Ferrari hay một chiếc hatchback nhàm chán ở Trung Quốc, những câu chuyện sau cho thấy chúng hoàn toàn có thể là nơi an nghỉ.

Chôn vùi cùng Harley-Davidson 1967

Một trong những vụ chôn cất cùng xe nổi tiếng nhất thuộc về Billie Standley ở Mechanicsburg, Ohio, Mỹ. Người này không chôn cùng ô tô mà là mô tô. Theo Dailyton Daily News, người đàn ông này hoàn toàn nghiêm túc về nguyện vọng được chôn cùng chiếc Harley 1967 đã gắn bó từ rất lâu với gia đình Standley. Vụ chôn cất này cần một bể xi măng được thiết kế đặc biệt và tốn ba ô chôn, nhưng Standley đã được hưởng cảm giác lái lần cuối cùng trên chiếc xe yêu trên đường ra nghĩa trang, do một chiếc xe tải kéo.

Yên nghỉ trong Pontiac Catalina 1973 được nhét đầy… súng

Lonnie Holloway đã ra đi đầy phong cách. Ông được chôn cất khi đang ngồi sau vô lăng chiếc Pontiac Catalina 1973 màu xanh lá cây mà ông vô cùng tự hào. Chưa hết, Holloway cũng khăn gói toàn bộ số súng thuộc sở hữu của mình. Như một người dự lễ tang nói: Bạn có thể không mang đi được tất cả, nhưng bạn có thể mang theo một ít trên đường xuống hoàng tuyền.

Giấc ngủ ngàn thu trong Ferrari

Được chôn cất trong một chiếc Pontiac quả là đặc biệt, nhưng Sandra West còn vượt mặt bằng cách dành cả phần thời gian còn lại trong một chiếc Ferrari đồ cổ giá trị khủng. Và như để gia tăng cảm giác thoải mái tận cùng, bà đã có giấc ngủ ngàn thu trong bộ váy ngủ siêu sexy.

West là một "cư dân" Hollywood, và từng là phu nhân một ông trùm dầu bạc tỷ ở Texas. Theo như cuốn sách Strange but True Tales of Car Collecting, West đã phá hỏng chiếc Ferrari 250 GTE của mình vào năm 1977, bà qua đời vì dùng thuốc quá liều để quên đi nỗi đau đớn thể xác do các chấn thương từ vụ tai nạn ấy. West di chúc muốn được chôn cất trong một trong những chiếc Ferrari mình sở hữu. Người ta thậm chí còn tranh luận không biết bà đã thực sự được yên giấc cùng "chàng" Ferrari nào, nhưng đa số cho rằng đó chính là "hàng khủng" Ferrari 330 America sở hữu động cơ 4.0L Tipo 209 V12, với công suất 330 mã lực. Chỉ có 50 chiếc 330 America 1963 được sản xuất trước khi nó bị thay thế bởi 330 GT 2+2.

"Gửi thân" trong một chiếc Hatchback ở Trung Quốc

Không chỉ người Mỹ mới lựa chọn chôn cùng xe. Một video từ tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) cho thấy một người đàn ông đã được chôn trong một chiếc hatchback. Thay vì chỉ đào lỗ rồi đặt xe xuống, một nhóm người đã làm thành đường hầm rồi cẩu xe vào. Mặc dù người ta không rõ sự kiện này chính xác là như thế nào, danh tính người được chôn cất là ai, nhưng cách người ta nỗ lực chôn cất ông cho thấy mọi người cảm nhận như thế nào về người đã khuất.

Tạo dáng trên mô tô trên đường xuống mồ

Không chỉ được chôn cất cùng xe, một người đàn ông ở Puerto Rico đã xuống mồ trong tư thế ngồi trên xe như thể đang phóng xe xuống suối vàng. Người đàn ông này qua đời trong một vụ xả súng, và chiếc xe là thứ ông ấy quý nhất.

"Willie The Wimp" - hát bởi Stevie Ray Vaughn

Về mặt kỹ thuật, Willie "the Wimp" Stokes không phải là chôn cùng xe, mà ông đã đi đến nơi an nghỉ cuối cùng trong một cỗ quan tài có hình dạng của một chiếc Cadillac Seville. Stokes là một tay cờ bạc, một tay anh chị có tiếng, đã bị hạ sát ở Chicago, Illinois vào năm 1984. Cỗ quan tài này đã được chế tác rất cẩn thận khi sở hữu lưới tản nhiệt, đèn, kính chắn gió, thậm chí cả bánh xe giả với lốp trắng y hệt phiên bản thật.

Vụ chôn cất này nổi tiếng đến mức nó được đăng trên vị trí bậc nhất trên tạp chí Jet, có bài hát riêng do Bill Carter và Ruth Ellsworth sáng tác, được ghi âm hẳn hoi vào năm 1985. Sau này, Stevie Ray Vaughn đã cover lại ca khúc.

Và còn nhiều trường hợp khác

Không phải vụ chôn cất cùng xe nào cũng đình đám và được nhiều người biết đến. Chẳng hạn như trường hợp của Rose Martin. Rose Martin đã mua một chiếc Chevrolet Corvair trắng vào năm 1962, và bà đã giữ nó bên mình sau cả khi đã trút hơi thở cuối cùng. Khi Martin qua đời năm 1998, Corvair cũng đã cùng bà xuống mồ. Một thợ cơ khí địa phương đã tháo dỡ cửa sau và động cơ, cỗ quan tài của Martin đã trượt vào trong xe. Không ai phải bận tâm xử lý chiếc xe này như thế nào nữa.

George Swanson rất yêu Chevrolet Corvette 1984 màu trắng của mình. Tờ Washington Post cho biết, những lời trăn trối cuối cùng mà ông nói với vợ là: Đừng quên chôn anh trong chiếc Corvette của đời anh. Tuy nhiên, những tưởng ông có thể an nghỉ ngay trong chiếc xe yêu quý thì rắc rối đã xảy ra. Hãng thông tấn AP đưa tin rằng các quan chức nghĩa trang đã "trì hoãn chôn cất vì lo lắng về sự phá hoại và có thể quấy nhiễu những vị khách khác". Phải mất nhiều tuần đàm phán, gia đình Swanson mới có thể chôn cất George đúng như nguyện vọng.