Hàng loạt siêu xe thuộc bộ sưu tập cá nhân của ông Teodoro Nguema Obiang Mangue đã được đấu giá vào cuối tuần qua và mang về một khoản tiền khổng lồ cho các quỹ từ thiện. Số tiền thu được tổng cộng lên tới 25,8 triệu USD, trong đó đáng giá nhất và chiếm đến một phần ba con số tổng là chiếc Lamborghini Veneno Roadster.

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 1.

Khi ra mắt vào năm 2014, Veneno Roadster có giá khởi điểm 4,5 triệu USD và là một trong những siêu xe giới hạn dựa trên nền tảng Aventador được săn lùng nhiều nhất. Ngay cả bản sơn trắng với ngoại hình không thật sự nổi bật như các tông màu khác vừa được đấu giá cũng thu về gần 8,4 triệu USD – suýt gấp đôi giá gốc chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm.

Tất nhiên, xe ở tình trạng như mới khi đồng hồ mới chỉ 325 km và bộ phụ kiện lẫn sách hướng dẫn đi kèm đều còn nguyên do chủ nhân chỉ mua về để khoe khoang là chính.

Một số tên tuổi khác thuộc bộ sưu tập được đem đấu giá lần này:

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 2.

Lamborghini Reventon Roadster

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 3.

Bugatti Veyron 16.4

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 4.

Ferrari 250 GTE 2+2 Series III Coupé

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 5.

Porsche 911 Type 964 Turbo S 'Leichtbau' Coupé

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 6.

Ferrari 599 SA Aperta

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 7.

Ferrari Enzo

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 8.

Rolls-Royce Silver Spur Armoured Touring Limousine

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 9.

McLaren P1

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 10.

Porsche 918 Spyder

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 11.

Ferrari F12tdf Berlinetta

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 12.

Rolls-Royce Seraph Long Wheelbase

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 13.

Koenigsegg One:1

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 14.

Ferrari LaFerrari

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 15.

Aston Martin One-77

Tham khảo: Autocar

Choáng với số tiền thu được nhờ đấu giá bộ sưu tập khủng của lãnh đạo tham nhũng cựu Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Ảnh 16.