Tự nhiên luôn đem đến nhiều bất ngờ cho chúng ta, tuy nhiên, bất ngờ mà anh Joseph Deel nhận được mới đây thì không được dễ chịu cho lắm. Có lẽ đến bây giờ anh vẫn chưa thể tin nổi những thiệt hại mà mình vừa phải gánh chịu.

Thấy ô tô bị phá nát, chủ xe đau lòng nhưng vẫn phải "kính cẩn" mở cửa xe cho "thủ phạm"

Được biết, 1 hôm anh Joseph Deel, tới từ thành phố Gatlinburg, bang Tennessee của Mỹ bỗng nhận ra có 1 "vị khách" không mời đã đột nhập vào chiếc ô tô Nissan trắng của anh.

Đó không phải là 1 "tên trộm" bình thường, mà chính là 1 con gấu đen khổng lồ đi tìm thức ăn, không hiểu sao lại mò mẫm vào được chiếc xe ô tô của Joseph. Nhìn thiệt hại mà nó gây ra, bất kỳ ai cũng phải xót xa thay cho người đàn ông này.

Choáng váng khi thấy ô tô bị phá tan hoang, nhưng khi thấy mặt thủ phạm chủ xe còn phải mở cửa xe mời ra - Ảnh 1.

Hiện trường tan hoang mà con gấu đen để lại bên trong chiếc ô tô của anh Joseph.

"Cái xe ô tô của tôi bị phá hủy hết rồi. Không biết thiệt hại này có khắc phục được nữa không. Khổ thân chiếc xe yêu dấu. Hãy nhìn mấy cái dấu vết này đi. Hãy nhìn cái dây đai an toàn đi", tiếng anh Joseph than vãn trong đoạn clip.

Chưa hết, ghế da của chiếc xe cũng bị con gấu gặm cho tan nát, thậm chí ở dây đai vẫn còn nhìn rõ dấu răng của "thủ phạm". Ngoài ra, cửa xe cũng phá hỏng, nhìn mà thấy thương. "Cửa xe đã bị cắn cho tan nát rồi, và tôi không còn sức để chứng kiến nữa", anh Joseph nói thêm.

Nếu là 1 ai đó, anh Joseph sẽ có thể "nói chuyện phải trái", thậm chí đưa hắn đến gặp cảnh sát để yêu cầu đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, với "thủ phạm" quá đặc biệt này, anh Joseph chỉ còn biết "câm nín", đã chẳng thể trách cứ 1 câu lại còn phải tự tay mở cửa cho nó chui ra nữa chứ.

Choáng váng khi thấy ô tô bị phá tan hoang, nhưng khi thấy mặt thủ phạm chủ xe còn phải mở cửa xe mời ra - Ảnh 2.

Đang tan nát vì xót của lại còn phải "cung kính" mở cửa cho thủ phạm ra ngoài nữa chứ.

Trong khi đó, sau khi gây ra tai họa như vậy, dường như "thủ phạm" vẫn rất ngây thơ, điệu bộ tỏ ra vô cùng ngơ ngác và ngạc nhiên khi nhìn thấy chủ xe. Nó thò đầu ra, khuôn mặt có biểu cảm như thể "không thể tin nổi, sao xe của anh lại chẳng có thứ gì ăn được thế?" vậy.

Choáng váng khi thấy ô tô bị phá tan hoang, nhưng khi thấy mặt thủ phạm chủ xe còn phải mở cửa xe mời ra - Ảnh 3.

Hình ảnh con gấu lảng vảng ở bên ngoài trước khi đột nhập vào chiếc xe.

Sau đó, bạn bè của anh Joseph đã tìm mọi cách để xua con gấu đi chỗ khác.

Cái giá của việc sống gần thiên nhiên: Không lo trộm là người, chỉ sợ "trộm 4 chân"

Đoạn clip đã được đăng tải lên TikTok và đã trở nên vô cùng viral. Đa số mọi người đều chẳng biết nói gì ngoài việc chia buồn với chủ xe.

Trong khi đó, anh Joseph thì cho biết: "Khi bạn sống ở giữa thiên nhiên, ai sẽ đột nhập vào chiếc ô tô của bạn chứ? Ở quanh chỗ tôi không có người. Tôi chẳng lo việc bị mất đồ. Nhưng hóa ra, lũ gấu sẽ đột nhập vào xe ô tô của tôi".

Choáng váng khi thấy ô tô bị phá tan hoang, nhưng khi thấy mặt thủ phạm chủ xe còn phải mở cửa xe "mời" ra  

Được biết, mỗi năm có hàng triệu du khách ghé thăm thành phố Gatlinburg, hầu hết họ đều là những người yêu thích thiên nhiên và động vật hoang dã, muốn được tận mắt chứng kiến lũ gấu ở dãy núi Great Smoky.

Hiện chưa rõ đoạn clip được quay ở đâu, nhưng ở riêng Công viên Quốc gia làng Chalet đã có khoảng 1600 cá thể gấu.

Gấu đen thì không hung hăng và hay tấn công người, song chúng lại là những tên trộm vô cùng láu cá và rất giỏi đột nhập vào ô tô.

Có thị lực kém, nhưng gấu đen lại có thể phát hiện ra thức ăn nhờ khả năng khứu giác và thính giác cực tốt. Ngoài ra, gấu đen cũng là những chuyên gia leo trèo đáng gờm, có thể trèo lên cây nhanh thoăn thoắt.

Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu Gấu Bắc Mỹ, mỗi năm số người chết vì gấu đen ở mức dưới 1 người. Tuy nhiên, với hàng ngàn vụ đột nhập tương tự như vụ đột nhập vào xe ô tô của anh Joseph nói trên, chúng thường gây ra thiệt hại lên tới hàng ngàn đô la ở các công viên quốc gia, do các du khách thường sơ hở trong việc để đồ ăn bên ngoài vào ban đêm.

Theo The Sun