Rước dâu bằng dàn siêu xe hay xe siêu sang tại Việt Nam giờ đây không còn là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tổ chức một đám cưới xa hoa như thế. Vì vậy, để gây ấn tượng trong ngày vui trọng đại của mình một gia đình tại Vĩnh Phúc gây chú ý với dàn xe 15 chiếc cứu hộ tham gia rước dâu.

 Màn rước dâu bằng 15 chiếc xe cứu hộ ở Vĩnh Phúc thu hút nhiều sự chú ý. Video: Sói Bạc.

Được biết do gia đình chú rể kinh doanh trong lĩnh vực xe cứu hộ giao thông hơn 10 năm, nên trong buổi rước dâu đã quyết định sử dụng "cây nhà lá vườn" là dàn xe cứu hộ giao thông của gia đình và những người bạn, để mang đến buổi rước dâu độc đáo.

Choáng màn rước dâu bằng 15 chiếc xe cứu hộ ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Đoàn xe cứu hộ , cứu nạn tham gia rước dâu tại Vĩnh Phúc. Ảnh chụp từ màn hình.

Trong đó, đoàn xe cứu hộ nối đuôi nhau hàng dài trên phố và được trang trí khá đơn giản với bó hoa cưới trước đầu xe, trong khi phần đuôi xe nơi thường chở những chiếc xe gặp nạn được trang trí những là cờ đầy màu sắc.

Choáng màn rước dâu bằng 15 chiếc xe cứu hộ ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

5 xe cứu hộ tham gia rước dâu Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Cường.

Đây không phải là buổi rước dâu đầu tiên tại Việt Nam có sự xuất hiện của đội quân xe cứu hộ, trước đó, một đoàn xe rước dâu tại Bắc Giang vào giữa tháng 9/2016 đã thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi có sự xuất hiện của 5 chiếc xe cứu hộ và dàn xe tải.

Choáng màn rước dâu bằng 15 chiếc xe cứu hộ ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Đám rước dâu bằng xe ngựa kéo tại Hà Tĩnh.

Choáng màn rước dâu bằng 15 chiếc xe cứu hộ ở Vĩnh Phúc - Ảnh 5.

Dàn máy xúc đón dâu tại Sơn La. Ảnh: Otofun.

Ngoài ra, tại Việt Nam còn từng có nhiều dàn xe đón dâu kỳ lạ không kém. Điển hình như đám cưới tại Hà Tĩnh với xe ngựa kéo đón dâu. Bên cạnh đó là màn rước dâu bằng xe đầu kéo tại Hải Phòng hay vào cuối tháng 5/2016, một lễ đón dâu diễn ra tại Sơn La có sự góp mặt của 20 chiếc xe máy xúc cũng từng gây xôn xao trên mạng xã hội và các mặt báo.

Khi xem hình ảnh của những đám cưới này, không ít cư dân mạng đã cảm thấy thật thú vị. Theo cư dân mạng, dù đón dâu bằng phương tiện gì, việc cô dâu chú rể hạnh phúc và có thể sống với nhau đến bạc đầu răng long mới là điều quan trọng.