Những ngày cuối năm, người người tất bật chạy đua với thời gian để hoàn thành những công việc còn dang dở, gói ghém về với gia đình để đón chờ một năm mới đoàn viên, hanh thông và nhiều may mắn.

Những chuyến xe về quê những ngày này cũng vì thế mà đầy ắp người và đôi khi rơi vào tình trạng quá tải. Tuy nhiên, ai ai cũng mong có thể sớm về đến nhà nên sẵn sàng chịu đựng cái chật chội và đông đúc ấy.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ quan tâm, theo dõi, một thành viên đã chia sẻ câu chuyện trên chuyến xe "bão táp" về quê ngày giáp Tết.

Sở dĩ được gọi là "bão táp" bởi lẽ bên cạnh những hàng giường hai tầng đã chật kín người còn có rất nhiều hành khách ngồi xếp lớp, xen kẽ nhau, lấp kín lối đi ở giữa. Ai nấy cũng đều "tem tém" lại hết sức có thể để có thể nhường nhau một chỗ ngồi trên chuyến xe này.

Sự đông đúc, chật chội trên chuyến xe về nhà những ngày giáp Tết nhìn có vẻ không mấy dễ chịu nhưng ngược lại khiến không khí nhộn nhịp, vui vẻ hơn hẳn.

Đính kèm với hình ảnh này, thành viên trên không quên để lại đôi dòng cảm thán: "Các bạn đã về quê ăn Tết chưa? Lần đầu tiên đi chuyến xe đông vui như này!".

Chở người xa quê về nhà đón Tết - những chuyến xe cuối năm chật ních người nhưng không một ai muốn bỏ lỡ - Ảnh 1.

Ngay khi vừa được đăng tải không lâu, hình ảnh "đánh" đúng thời điểm này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng.

Nôn nao những ngày cuối cùng trước khi về quê ăn Tết cũng như đồng cảm với cảm xúc của những con người trên chuyến xe trong câu chuyện, nhiều thành viên đã để lại bình luận bên dưới:

"Những ngày này có xe về là mừng lắm rồi đấy. Có lần, đến tận 30 Tết rồi mà còn không có xe để mà về nhà nữa kìa. Tuy chật chội nhưng tâm lý chung ai cũng mong ngóng từng giây để được về với gia đình nên chả ai ý kiến gì nhiều".

"Nếu có tiền thì người ta đã chọn đi máy bay hay một cách nào khác cho lành rồi. Còn không có tiền thì phải chịu chứ những khoảnh khắc như thế này chứ làm sao bây giờ. Ai cũng muốn về quê sớm sum họp".

"Tối ngày kia cũng vậy thôi, từ Hà Nội về Nghệ An chỗ huyện mình mất 7 tiếng ngồi đường luồng không được ngủ. Đã say xe còn nôn thốc nôn tháo, ám ảnh vô cùng".

Nhìn những chuyến xe về quê ngày cuối năm đông đúc và chật chội, chắc hẳn không ít người cảm thấy cám cảnh cũng như mệt mỏi. Tuy nhiên, phải ở trong hoàn cảnh của những con người xa quê đã lâu mới có thể cảm nhận hết được cái cảm giác háo hức, mong chờ từng giây phút được trở về bên gia đình.

Do đó, những khó khăn dẫu khiến người ta mệt mỏi nhưng cũng đâu thể so sánh được cảm giác đoàn viên sum vầy. Một mùa Tết nữa lại về, bạn đã sắp xếp đồ đạc để về nhà hay chưa?