Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP Hà Nội đã thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội đồng thời lập nhiều chốt kiểm soát dịch tại các phường xã nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan.

Nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng cũng đã bị các tổ công tác nhắc nhở, lập biên bản xử phạt. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp cố tình chống đối, thậm chí buông lời chửi bới, xúc phạm các cán bộ làm nhiệm vụ.

Chở bạn gái ra đường trong thời gian giãn cách, thanh niên chửi bới, lớn tiếng chống đối lực lượng chức năng

Như mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chở theo bạn gái ra ngoài đường không có lý do chính đáng đã bị cán bộ chốt kiểm soát yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, nam thanh niên lại tỏ thái độ bất hợp tác, liên tục chửi bới xúc phạm lực lượng chức năng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, một nam thanh niên chở theo bạn gái không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy đi mua đồ vào buổi trưa. Khi di chuyển qua chốt kiểm soát, 1 cán bộ công an đã đề nghị kiểm tra giấy đi lại, tuy nhiên nam thanh niên này lại chống đối, "Tôi không cho ông kiểm tra đấy, ông là cái gì? Ông nghĩ ông là công an mà tôi sợ à".

Khi đồng chí công an tiếp tục hỏi địa chỉ nơi ở và xuất trình giấy tờ đi đường, thì nam thanh niên lại ngồi vắt vẻo lên yên xe trình bày, "Cháu mới thuê. Cháu không mang bây giờ phải làm sao. Thuê thì lấy đâu ra người nhà hả ông này".

Ngay sau đó là hàng loạt những lời nói xúc phạm đồng chí công an. Khi bị nhắc nhở vì thái độ chống đối, thanh niên này tiếp tục trình bày, "Bây giờ tôi đi thuê nhà, tôi đi ở riêng, gọi bố mẹ ra kiểu gì hả ông".

Lúc này, vị cán bộ công an vẫn bình tĩnh giải thích, "Do đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đề nghị anh cho chúng tôi kiểm tra giấy tờ". Thế nhưng với lý do đi gần không mang, thanh niên này vẫn lớn tiếng cãi, "Tôi biết là cách ly rồi. Thứ nhất tôi thuê nhà ở riêng, không có bố mẹ. Ông hiểu không. Tôi nhà trong này tôi đi ra mua đồ ăn. Tôi là công an tôi không cho ông ra ngoài thì ông chết đói à. Thích tôi về nhà lấy giấy tờ cho ông luôn. Tôi làm nghề tự do, tôi ở nhà hôm nay tôi mới ra ngoài mua đồ ăn".

Nghe vậy, đồng chí công an cho rằng ra mua đồ ăn phải có phiếu đi chợ và giờ giấc rõ ràng "Đi chợ vào buổi sáng và buổi chiều, mình phải chủ động thời gian giãn cách".

Thanh niên này tiếp tục chống chế, "Nhưng mà vợ tôi nó quên, tôi về tôi lấy cho ông. Buổi sáng không dậy được thì đi chợ kiểu gì. Buổi trưa hết đồ ăn thì phải làm sao?".

Chở bạn gái ra đường trong thời gian giãn cách, thanh niên chửi bới, lớn tiếng chống đối: Cho mang xe về đấy, cháu thích thì cháu lên phường lấy - Ảnh 2.

Sau một hồi đôi co tại chốt kiểm soát, cô gái đi cùng đã ngăn bạn trai mình lại và nói, "Chú ơi nhưng mà trưa nhà cháu hết đồ ăn nên cháu ra ngay ngoài này mua đồ ăn thôi thì có sao đâu ạ".

Nghe vậy, đồng chí công an vẫn nhẹ nhàng nói, "Kiểm tra giấy tờ thì xuống xe xuất trình giấy tờ. Xuống xe là chửi người ta chứ có xuất trình giấy tờ đâu".

Từ đầu đến cuối, thanh niên này vẫn thái độ bất hợp tác, "Bây giờ nhà gần thì cầm đi làm gì, tôi có đi xa đâu". Khi bị hỏi đến biển số xe, thanh niên vẫn cao giọng, "Tôi không thích lắp đấy, biển tỉnh tôi không thích lắp đấy được không. Trong khi tôi đi sai đâu".

Lúc này, thanh niên gạt chân chống muốn dắt xe đi nhưng đã bị lực lượng chức năng chặn lại yêu cầu đứng tại chỗ để làm việc. Sau một lúc đôi co, thanh niên này liền muốn dắt bạn gái đi về và bỏ xe lại với thái độ chống đối, "Tôi không thích lấy giấy tờ luôn đấy. Dắt xe về luôn đi, không thích làm việc đấy.

Cháu không thích, chú cứ kiểm tra oái oăm cháu không thích. Cháu không thích làm việc với chú. Cho mang xe về đấy, cháu thích thì cháu lên phường lấy xe. Bây giờ chú thích kiểm tra giấy tờ xe của cháu đúng không. Cháu bảo cháu không mang đấy, cho mang xe lên phường. Cháu thích lên phường lấy xe đấy thế thôi".

Chở bạn gái ra đường trong thời gian giãn cách, thanh niên chửi bới, lớn tiếng chống đối: Cho mang xe về đấy, cháu thích thì cháu lên phường lấy - Ảnh 3.

Được biết, nam thanh niên này sau đó đã được mời về trụ sở làm việc

Trong suốt quá trình, cô bạn gái có đôi ba lần ngăn cản, đề nghị thanh niên này bớt nóng, bớt nói lại nhưng không ăn thua. Cô gái này cũng liên tục sử dụng điện thoại nhắn tin, gọi điện để nhờ người mang giấy tờ ra để kiểm tra.

Thế nhưng được biết, do thái độ chống đối, bất hợp tác của nam thanh niên nên người này sau đó đã được lực lượng chức năng mời về trụ sở làm việc.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người bức xúc. Đồng thời, không ít người lên tiếng đề nghị lực lượng chức năng phải tiến hành xử lý nghiêm những người ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội.