Khi triển lãm Geneva 2020 bị hủy bỏ sát giờ G cách đây hơn một năm, không ít người hâm mộ vẫn không khỏi bàng hoàng khi phần lớn các hãng xe đã chuẩn bị đầy đủ, các gian hàng đã lên kế hoạch và xây dựng xong gần hết, không ít khách tham quan cũng đã có mặt tại Thụy Sĩ chờ sân chơi này diễn ra. Đó cũng là lần đầu tiên triển lãm Geneva bị hủy từ 1940 và ban tổ chức khi đó công bố thiệt hại lên tới 11,3 triệu USD.

Geneva Motor Show trở lại, hàng loạt ‘bom tấn’ chờ ngày ra mắt - Ảnh 1.

Triển lãm Geneva 2020 khi đó cũng đánh dấu chấm dứt cho các sự kiện xe lớn trên toàn cầu trong hơn một năm trước khi triển lãm Thượng Hải 2021 hâm nóng bầu không khí trở lại vào tháng 4 vừa qua. 

Trong quãng thời gian hơn 12 tháng trống đó không ít hãng xe đã làm quen với cảnh phải ra mắt xe mới một mình, chẳng hạn những dòng tên đình đám như Bugatti Chiron Pur Sport, Bentley Bacalar hay Porsche 911 Turbo vốn dự định chào sân tại Geneva cuối cùng đều xuất hiện tại sân chơi riêng.

Geneva Motor Show trở lại, hàng loạt ‘bom tấn’ chờ ngày ra mắt - Ảnh 2.

Trong năm 2021 này một sự kiện ô tô lớn khác là triển lãm Munich sẽ diễn ra vào tháng 9 nhưng dựa trên những thông tin đầu tiên, show diễn này hứa hẹn sẽ vô cùng vắng khách khi phần lớn hãng xe tham dự chỉ là "dân bản địa" tới từ Đức.

Bởi vậy, triển lãm Geneva 2022 diễn ra từ 17 tới 27/2 năm sau sẽ là triển lãm lớn đầu tiên mang xe mới trở lại với thị trường phương Tây. Ban tổ chức tạm thời chưa công bố các hãng xe tham dự cũng như thể thức "hoàn toàn mới".

Tham khảo: CarBuzz

Geneva Motor Show trở lại, hàng loạt ‘bom tấn’ chờ ngày ra mắt - Ảnh 3.