Chiều khách như Rolls-Royce: Trang bị cả nhà vệ sinh trong xe

Một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người đặc biệt được thương nhân Mỹ Joseph Maschuch coi trọng và đó là lý do ông đặt hàng nhà thiết kế huyền thoại tới từ Italia là Alfredo Vignale hoàn tất chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị này. Yêu cầu thuộc diện không thể thiếu được đưa ra là... hàng ghế sau có toilet.

Đề cập tới vấn đề đó sau, thiết kế chiếc Silver Wraith được nâng cấp khá dị với nửa thân trên nhìn như bị ai đó kéo lên trước nửa mét vậy. Mũi xe cũng được "dao kéo" đáng kể khi tản nhiệt đặc trưng của Rolls-Royce bị kéo lùi xuống phía sau làm một chi tiết riêng, 2 bên là 2 cụm đèn pha kép khổng lồ. Biểu tượng Spirit of Ecstasy ở tư thế quỳ cũng thuộc diện độc nhất vô nhị.

Chiều khách như Rolls-Royce: Trang bị cả nhà vệ sinh trong xe - Ảnh 1.

Bên dưới mũi xe dài là động cơ 4.8L I-6 khổng lồ với công suất ở mức chấp nhận được 60 năm trước là 125 mã lực. Tuy không quan sát được trong ảnh nhưng đầu xy-lanh, máy phát, bộ chế hòa khí cùng nhiều chi tiết khác trong động cơ đều được sơn xanh lá theo yêu cầu chủ nhân.

Chiều khách như Rolls-Royce: Trang bị cả nhà vệ sinh trong xe - Ảnh 2.

Nội thất chiếc Rolls-Royce thì thuộc diện đặc biệt sang so với tiêu chuẩn những năm 1950 với điều hòa, radio – điện thoại, quầy bar mini, ghế chỉnh điện và thậm chí là TV.

Quay trở lại với chi tiết làm nên sự độc nhất vô nhị của xe: toilet. Bên dưới đệm ghế sau xe là miệng toilet dát vàng để làm điều mà ai trong chúng ta cũng đoán ra. Chất thải từ đây được truyền thẳng xuống... mặt đường bên dưới thông qua đường dẫn riêng chứ không có hệ thống xả nước hay gì hết.

Chiều khách như Rolls-Royce: Trang bị cả nhà vệ sinh trong xe - Ảnh 3.

Đơn vị ẩn danh đang đăng bán chiếc Rolls-Royce cho biết trang bị này chưa được sử dụng đúng mục đích lần nào mà chỉ được dùng như khoang làm mát rượu champagne mà thôi, tin được không?

Tham khảo: Jalopnik

Chiều khách như Rolls-Royce: Trang bị cả nhà vệ sinh trong xe - Ảnh 4.