Nói đến dàn xe sang và siêu xe tuần tra, người ta thường nghĩ ngay tới lực lượng cảnh sát Dubai. Hiện lực lượng cảnh sát này đang sở hữu dàn xe tuần tra "khủng" nhất thế giới, trong đó có BMW i8. Không riêng gì ở Dubai, BMW i8 còn được dùng làm xe tuần tra tại Cộng hòa Séc. 

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 1.

Mới đây, hãng BMW đã giao chiếc i8 phiên bản tuần tra cho lực lượng cảnh sát tại Cộng hòa Séc.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 2.

Đây là một phần trong dự án hợp tác giữa hãng BMW và cảnh sát Cộng hòa Séc. Trong dự án này, lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc có thể dùng xe của BMW trong thời gian 6 tháng hoặc 20.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 3.

Chiếc BMW i8 này sẽ được lực lượng cảnh sát trên toàn Cộng hòa Séc dùng chung.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 4.

Xe gây ấn tượng với bộ cánh ngoại thất màu bạc và những điểm nhấn màu vàng cũng như xanh dương đặc trưng cho ô tô tuần tra của cảnh sát.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 5.

Ngoài ra, chiếc BMW i8 phiên bản cảnh sát còn được bổ sung thanh đèn LED trên nóc. Trong lưới tản nhiệt hình quả thận của chiếc BMW i8 xuất hiện cả đèn khẩn cấp.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 6.

Có vẻ như nội thất của chiếc BMW i8 này không được cải tiến nhiều so với xe nguyên bản. Thay vào đó, nội thất chỉ được bọc da 2 màu và đi kèm dây đai an toàn màu xanh dương.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 7.

Trong lễ nhận xe, ông Tomáš Lerch, đại diện lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc, khẳng định: "Tôi rất vui mừng khi tập đoàn BMW cho phép lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc sử dụng va thử nghiệm loại ô tô dùng nhiên liệu thay thế này. Chiếc xe sẽ hiện đã được các lực lượng an ninh tại nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng".

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 8.

Tương tự xe tiêu chuẩn, chiếc i8 của lực lượng cảnh sát cũng dùng hệ dẫn động BMW TwinPower khá mạnh mẽ, bao gồm máy xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 231 mã lực. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 131 mã lực.

Chiêm ngưỡng xe tuần tra BMW i8 không phải của cảnh sát Dubai - Ảnh 9.

Nhờ đó, BMW i8 có công suất tổng cộng 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm. Hệ dẫn động cho phép BMW i8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,4 giây. Với khả năng vận hành ấn tượng, chiếc xe tuần tra BMW i8 sẽ khiến những tên tội phạm tại Cộng hòa Séc phải dè chừng.