Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 1.

Trước đó, dàn siêu xe của tập đoàn bất động sản Novaland xuất hiện tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận nhằm phục vụ một sự kiến ra mắt dự án mới. Đây cũng là lần đầu tiên tập đoàn này công khai dàn siêu xe.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 2.

Nổi bật trong dàn xe này là sự xuất hiện của chiếc xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam. Chiếc xe này khá ít khi xuất hiện trên đường phố trong khi thông tin về các đời chủ, giá tiền cũng được giữ kín.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 3.

Nguyên bản xe có màu sơn vàng nổi bật. Sau một khoảng thời gian "mai danh ẩn tích" khi về tay tập đoàn Novaland, chiếc Elise mới lộ diện với lớp sơn trắng hoàn toàn mới. Ngoại thất của xe vẫn được bảo quản kĩ lưỡng mặc dù chiếc Elise đã có tuổi đời hơn 10 năm.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 4.

Đặc biệt, biển số cũng là chi tiết gây ấn tượng với nhiều người với biển cặp "1313". Chưa dừng lại ở đó, xe còn được điểm xuyết thêm một số dải decal màu xám ở nắp capo kéo dài ra phía sau và sườn xe.

Chiếc Lotus Elise này thuộc thế hệ thứ 2, sản xuất từ năm 2000 và kết thúc vào năm 2011. Tên xe được đặt theo tên Elisa, cháu gái của vị chủ tịch của Lotus và Bugatti Romano Artioli.

Trước khi về tay tập đoàn Novaland, chiếc xe này cũng thường xuyên xuất hiện trong vai trò dẫn đoàn trong những cuộc đua xe đạp tổ chức tại TP.HCM.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 7.

Nội thất của xe được phối hai tông màu đen trắng khá lạ mắt, cùng logo Lotus trên tựa đầu.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 8.

Xe có kích thước khá nhỏ gọn, với các chiều dài x rộng lần lượt là 3.785 x 1.719 mm. Chiều cao thấp, chỉ hơn 1.100 mm. Trục cơ sở 2.300 mm. Khối lượng khô chỉ khoảng 900 kg.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 9.

Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít của Toyota, công suất khoảng 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 181 Nm. Có khá nhiều tuỳ chọn động cơ cho Elise đời này, đều công suất 1,8 lít nhưng công suất đầu ra khác nhau.

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 10.

Dựa trên khung sườn của Lotus Elise, hãng độ Hennessey của Mỹ đã tạo nên chiếc Venom GT, siêu xe từng đạt kỷ lục nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 435,31 km/h.

Ảnh: Hoàng Bảo

Chiêm ngưỡng xe thể thao Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam của tập đoàn Novaland, biển số độc gây chú ý - Ảnh 11.