Khi nói đến thế giới độ xe, có vô vàn cách để bạn có thể mang đang cho chiếc xe của mình một cái nhìn độc đáo. Tuy nhiên, dễ nhất và có lẽ cùng đơn giản nhất đó là thay cho xế cưng của mình một bộ mâm mới. Có vô vàn những lựa chọn cho chiếc xe của bạn ngoài kia nhưng dưới đây là danh sách 10 mẫu mâm độ ấn tượng nhất đáng để lưu tâm.

Enkei RSM9 

Rất ít nhà sản xuất mâm xe một lịch sử lâu đời như Enkei. Hãng sản xuất mâm thể thao đến từ Nhật Bản đã cũng cấp mâm xe cho đội đua McLaren Formula 1 từ năm 1995. Những năm gần đây, Enkei còn cung cấp sản phẩm cho cả các nhà sản xuất OEM. Nổi danh từ năm 1950 với những thiết kế mâm xe mang tính biểu tượng, nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến thiết kế cổ điển của mâm Enkei RSM9. Với những lựa chọn kích thước 17, 18 và 19 inches và chiều rộng từ 7-10,5J, thiết kế chín chấu màu bạc hoặc bạch kim có lớp sơn chống trượt bên trong có tác dụng làm giảm sự biến dạng lốp khi tăng tốc cực đại.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

BBS Super RS 

Mẫu mâm xe có thiết kế cổ điển này đã được nhiều hãng sản xuất nhỏ và cả những hãng tên tuổi sao chép lại, nhưng tất cả đều không thể sánh được với bản gốc. Với thiết kế đa chấu được cắt kim cương tinh xảo cùng vòng tròn trung tâm độc đáo, BBS Super RS ​​có lẽ không hợp với những mẫu xe hiện đại nhưng với những chiếc xe cổ điển, sẽ chẳng có sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn BBS Super RS.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Volk TE37 

Khi nhắc đến Rays Wheels, người ta gần như được mặc định rằng đây là hãng sản xuất mâm xe cho xe đua, đặc biệt sau khi hãng cho ra mắt mẫu Volk TE37. Ra đời vào năm 1996 với đường kính 15 icnches cùng cân nặng chỉ 3.7 kg, Volk TE37 nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi tay đua khi được trang bị trên mọi loại xe từ xe đua chuyên dụng trong đường đua đến những con "quái vật" drift, Volk TE37 đã chứng tỏ mình là một trong những thiết kế mâm xe linh hoạt nhất hiện nay. 

Bên cạnh nổi danh vì chất lượng của mình, Volk TE37 cũng được biết đến khi là một trong những mẫu mâm xe bị... làm giả đầu tiên thị trường.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

OZ Superturismo WRC 

Tất cả chúng ta đều muốn có một chiếc xe đua của riêng mình, hay chí ít là có "chút gì đó" của xe đua. Được tin tưởng bởi 90% những đội đua tham gia WRC, sẽ không ngoa khi nói OZ Superturismo WRC có khả năng mang vẻ ngoài bụi bặm của dòng xe đua rally lên chiếc xe của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra OZ Superturismo WRC bởi thiết kế đa chấu màu trắng cùng logo OZ Racing được in màu đỏ, cùng với kích thước 14-18 inches, bộ mâm này sẽ phù hợp trên hầu hết các mẫu xe mà không ảnh hưởng đến khả năng vận hành.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

HRE Vintage Series 454 

Năm nay, HRE đã bước sang tuổi 40. Với thời gian dài 4 thập kỷ canh tranh trong ngành sản xuất mâm xe, hãng đã phát hành nhiều  sản phẩm có thiết kế ấn tượng - đặc biệt là những dòng dành cho  xe sang và siêu xe. 

Mẫu HRE Vintage Series 454 nổi bật trong dòng Vintage Series của hãng khi có thiết kế 5 chấu gợi đến những chiếc xe GT và xe thể thao từ những năm 1970. Với hơn 80 lựa chọn màu sắc cùng kích thước từ 18-22 inches đường kính - đây là sự lựa chọn tối ưu cho những mẫu siêu xe Ý.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 9.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

ADV7.2 CF.2

Advance One Wheels (ADV1) có tuổi đời chưa đến một thập kỷ nhưng đã nhanh chóng tạo được vị thế của mình trên thị trường với những mẫu mâm xe chất lượng cao được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến, vì vậy, không lạ gì khi ADV7.2 CF.2 sở hữu những tính chất trong mơ như được cấu thành từ loại nhôm dùng trong hãng không vũ trụ kết hợp cùng sợi carbon, giúp ADV7.2 CF.2 nhẹ hơn 40% so với những mẫu đúc nhôm bình thường mà vẫn đảm bảo hiệu suất cùng với vẻ ngoài cực kỳ "ngầu".

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 11.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 12.

American Racing Torq Thrust

Cho dù chiếc xe của bạn là dòng cổ điển, cơ bắp hay là một con quái vật off-road, American Racing vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với một loạt các mẫu mâm xe được thiết kế theo thiên hướng cổ điển. 

Là lựa chọn của nhiều tay chơi xe cơ bắp, mẫu Torq Thrust của American Racing có thiết kế năm chấu được cấu thành từ nhôm chất lượng cao. Mẫu mâm này có kích thước từ 14 đến 20 inches, đủ để phù hợp cho mẫu cơ bắp Mỹ cổ điển và hiện đại.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 13.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 14.

Vossen CVT 

Nổi danh vài năm gần đây nhưng ít ai biết rằng Vossen đã đi vào hoạt động ba thập kỉ qua. Khi CVT ra mắt, mẫu mâm này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và tiếp tục trở thành một trong những mẫu mâm bị... làm giả nhiều nhất nhưng tất nhiên, không gì có thể so được với bản gốc. CVT được chế tạo từ nhôm mang đến trọng lượng nhẹ và có sẵn những kích thước 19, 20, và 22 inches

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 15.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 16.

Rotiform BM1 

Ngoài cung cấp mâm độ, Rotiform còn là hãng cũng cấp phụ tùng có tiếng.

Rotiform BM1 là mẫu mâm có thiết kế gợi nhớ đến thiết kế mâm của chiếc xe thể thao hạng trung BMW M1 sản xuất  vào thập kỷ 70 và 80. Với ba phiên bản khác nhau, BM1 sẽ mang đến cái nhìn cổ điển cho chiếc xe của bạn.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 17.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 18.

Carbon Revolution CR-9 

Không như ADV7.2 CF.2, sản phẩm đầu tay của Carbon Revolution được cấu thành hoàn toàn từ carbon, sử dụng công nghệ hàng không vũ trụ để gia tăng độ cứng cũng như mang đến trọng lượng nhẹ bất ngờ. 

Với thiết kế đẹp, trọng lượng nhẹ, hiệu suất cao, Carbon Revolution CR-9 là lựa chọn hoàn hảo cho mọi chiếc xe thể thao hay siêu xe.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 19.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu mâm độ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại - Ảnh 20.

Ảnh: CarBuzz