Thế hệ hoàn toàn mới của dòng xe thể thao 4 xy-lanh 4 chỗ sẽ nằm dưới Supra 2019 mới ra mắt và là mảnh ghép không thể thiếu trong chiến dịch đẩy mạnh phân khúc xe hiệu suất cao của Toyota. GT86 cùng dòng xe thứ 3 (nhiều tin đồn cho rằng là MR2 hồi sinh) sẽ sớm được Gazoo Racing Sport đưa vào phát triển và chế tạo.

Chiếc xe Toyota này khó bán tại Việt Nam nhưng sắp có thế hệ mới tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Toyota GT86

Theo giám đốc tiếp thị Toyota châu Âu là Matt Harrison, GT86 "là mẫu xe rất tốt về mặt hình ảnh thương hiệu" và Supra lẫn GT86 đều có điểm nhấn riêng, tầm quan trọng riêng trong đội hình của họ. Doanh số không phải ưu tiên hàng đầu cho những dòng tên này, thay vào đó nhiệm vụ của chúng là điểm thêm đôi chút cảm xúc và cá tính vào sự bền bỉ nhưng khô khan, nhàm chán của Toyota bấy lâu nay.

GT86 nguyên bản ra mắt vào năm 2011 do Toyota và Subaru đồng phát triển, Subaru cũng có phiên bản riêng của GT86 chính là chiếc BRZ nổi danh. Xe sử dụng động cơ Boxer 4 xy-lanh phẳng lẫn hộp số của Subaru và theo Matt, phiên bản mới có lẽ vẫn sẽ sử dụng nền tảng truyền động từ đối tác đồng hương này. Trước đó, Supra cũng được Toyota đồng phát triển với BMW (Z4).

Chiếc xe Toyota này khó bán tại Việt Nam nhưng sắp có thế hệ mới tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Subaru BRZ

Chủ tịch Akio Toyoda mới đây đã bày tỏ tham vọng mở rộng đội hình xe thể thao của Toyota bằng "mũi đinh ba mới" bao gồm Supra 2019, GT86 thế hệ kế tiếp và 1 dòng tên khác, đồng thời các phiên bản hiệu suất cao GR Sport cũng sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn ở nhiều phân khúc hơn.

Tham khảo: Autocar