Được chế tạo với mục tiêu làm đối trọng của Chevrolet Corvette, Ford Thunderbird ra mắt vào năm 1954 và trở thành hiện tượng khi bản thương mại bán ra chính thức đầu tiên vào năm 1955 đã đạt doanh số 16.000 chiếc.

Một chiếc Ford ThunderBird đang được trưng bày tại cuộc đấu giá Mecum’s Dallas vào cuối tháng này, xe sở hữu ngoại hình như mới ra khỏi dây chuyền lắp ráp sau khi được phục chế tỉ mỉ.

Chiếc xe cổ hơn 60 năm tuổi với hộp số cực hiếm - Ảnh 1.

Một trong những điều đặc biệt nhất ở chiếc xe này là hộp số sàn 3 cấp Borg Warner T85 được trang bị nguyên gốc. Theo công bố, chỉ có “chưa đến 0,02% tổng số xe Thunderbird 1957” sở hữu loại hộp số này, khiến chiếc xe đấu giá trở nên cực hiếm.

Những người hâm mộ Ford Thunderbird lâu năm sẽ nhận ra chiếc xe chưa nguyên gốc hoàn toàn với sơn ngoại thất màu xanh Azure chỉ xuất hiện từ đời 1958. Tuy nhiên, màu sắc này giúp lưới tản nhiệt crom cổ điển cùng các chi tiết khác nổi bật hơn.

Chiếc xe cổ hơn 60 năm tuổi với hộp số cực hiếm - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, phần mui mềm màu Royal Blue Stayfast nguyên bản được khôi phục như mới. Bánh xe cũng được trang bị vành kiểu cũ và lốp BF Goodrich Silvertown màu trắng.

Tông màu xanh dương tiếp tục phủ kín cabin với việc nội thất được phủ xanh Dresden và Starmist kết hợp “các đường dập nổi chính xác”. Thunderbird 1957 sau khi phục chế lại cũng được trang bị thêm điều hoa, dây an toàn và "radio có khả năng tìm kiếm tín hiệu ở đài khu vực và quốc gia".

Chiếc xe cổ hơn 60 năm tuổi với hộp số cực hiếm - Ảnh 3.

Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe này được là động cơ V8 5.1L đã được làm lại cùng bộ chế hòa khí bốn khoang kép. Theo báo cáo, hệ thống trên có thể sản sinh công suất tối đa 270 mã lực.

Dù chưa có ước tính về mức đấu giá nhưng với những chi tiết còn khá nguyên vẹn, chiếc Ford Thunderbird 1957 sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý.

Theo Carscoops