Vào hôm 10/5/2017, lực lượng cảnh sát tại Cộng hòa Séc đã nhận chìa khóa của chiếc xe tuần tra BMW i8 mới. Thông tin này đã khiến giới truyền thông nước ngoài chú ý vì ngoài Dubai và Cộng Hòa Séc, hiếm có lực lượng cảnh sát nào dùng BMW i8 làm xe tuần tra.

Chiếc xe cảnh sát BMW i8 đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 1.

Chiếc BMW i8 khi chưa bị tai nạn.

Đáng tiếc thay, sau chưa đầy 1 tháng phục vụ lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc, chiếc BMW i8 này đã gặp tai nạn. Có vẻ như đây là chiếc xe tuần tra BMW i8 đầu tiên trên thế giới gặp nạn.

Vụ tai nạn này xảy ra ở địa phận thành phố Brno nằm ở phía nam của Cộng hòa Séc. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người cảnh sát cầm lái chiếc BMW i8 bất ngờ bị đột quỵ. Ông Štěpánka Komárová, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát, đã xác nhận thông tin này.

Chiếc xe cảnh sát BMW i8 đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh duy nhất của chiếc BMW i8 sau tai nạn.

Hiện chưa có nhiều hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. Chỉ có 1 hình ảnh với chất lượng rất thấp, cho thấy túi khí của chiếc BMW i8 đã bung ra. Theo một số nguồn tin, chiếc BMW i8 đã đâm xuống một con lạch bên đường.

Hậu quả là có 2 người bị thương trong vụ tai nạn này. Ngoài cảnh sát kể trên, còn có 1 người khác được cho là bị chấn thương nặng ở cột sống.

Ông David Haidinger, đại diện cho lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc khẳng định với giới truyền thông địa phương là chiếc BMW i8 này đã được mua bảo hiểm đặc biệt. Do đó, toàn bộ chi phí sửa chữa chiếc xe đều được công ty bảo hiểm trả.

Chiếc xe cảnh sát BMW i8 đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát đã mượn miễn phí chiếc BMW i8 này.

Trên thực tế, chiếc i8 này chỉ là xe mà tập đoàn BMW cho cảnh sát Cộng hòa Séc mượn miễn phí để sử dụng. Đây là một phần trong dự án hợp tác giữa hãng BMW và cảnh sát Cộng hòa Séc.

Trong dự án này, lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc có thể dùng xe của BMW trong thời gian 6 tháng hoặc 20.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. Chiếc BMW i8 này sẽ được lực lượng cảnh sát trên toàn Cộng hòa Séc dùng chung.

Mục đích của việc cho mượn này là để lực lượng cảnh sát Cộng hòa Séc lái thử chiếc BMW i8 trước khi quyết định sử dụng về lâu về dài. Tuy nhiên, sau tai nạn, dự án lái thử này đã bị dừng lại.