Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi”

Chiếc xe cổ có phần bí ẩn trong MV "Chạy ngay đi" được Sơn Tùng M-TP sử dụng chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong một vài cảnh. Một vài chi tiết như cửa xe hay lưới tản nhiệt trước và logo gắn trên nắp ca-pô hiện ra trong một vài giây cho thấy đây là một chiếc Lincoln Continental (Mark IV).

Biển số chiếc Lincoln Continental trong MV ở châu Âu. Nữ chính ngồi cùng trong chiếc xe cổ này cũng là ngôi sao ngoại quốc - cô gái Mai Davika nổi tiếng tại Thái Lan.

Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi” - Ảnh 1.

Cảnh Sơn Tùng M-TP xuất hiện cùng chiếc xe hiện ra trong chớp nhoáng. Đây cũng chính là chiếc xe duy nhất có trong MV Ảnh chụp từ MV.

Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi” - Ảnh 2.

Đèn trước của chiếc xe càng khẳng định đây là một chiếc Continental Mark III hoặc IV. Khi không sử dụng, đèn này được che bằng một tấm chắn phía ngoài. Ảnh chụp từ MV.

Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi” - Ảnh 3.

Logo Lincoln nổi bật phía trên nắp ca-pô là dấu hiệu dễ nhận biết nhất đây là một chiếc Lincoln. Biển số xe của châu Âu. Ảnh chụp từ MV.

Lincoln Continental Mark IV nổi tiếng với phiên bản 2 cửa hơn nhưng chiếc mà Sơn Tùng M-TP sử dụng thuộc bản sedan. Đây là mẫu xe sang nổi tiếng một thời tại Mỹ trong những năm 1970 và cũng là sản phẩm chiến lược của Ford khi đó.

Động cơ của chiếc xe này là loại V8 dung tích 7,5 lít do Ford sản xuất, cho công suất 215 mã lực, kết hợp hộp số tự động 3 cấp. Khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h của chiếc xe nặng gần 2,4 tấn trong 10,8 giây và vận tốc tối đa 190 km/h.

Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi” - Ảnh 4.

Một chiếc Lincoln Continental Mark IV tại Mỹ. Ảnh: Pinterest.

Chiếc xe bí ẩn mà Sơn Tùng M-TP sử dụng để “chạy ngay đi” - Ảnh 5.

Phiên bản 4 cửa không thịnh hành như bản 2 cửa vào thời điểm đó. Mặc dù là xe sang, chiếc Continental hướng tới trải nghiệm của người cầm lái nhiều hơn. Ảnh: Pinterest.

Chi tiết chiếc Lincoln Continental Mark IV. Video: Grauto.

Tại Mỹ, một chiếc Lincoln Continental Mark IV đã qua sử dụng có thể có giá từ hơn 3.000 USD. Chiếc nào đẹp và có giá trị sưu tầm có thể được rao gần 40.000 USD - ngang giá khởi điểm của mẫu xe Mercedes-Benz C-Class.