Cập nhật 03:00 PM, Thứ bảy Ngày 19, Tháng 8, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC thứ 1 triệu xuất xưởng

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC thứ 1 triệu xuất xưởng

Với chiếc thứ 1 triệu xuất xưởng, GLC chính thức trở thành mẫu SUV hạng áng bán chạy nhất trong lịch sử hãng Mercedes-Benz.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng toàn cầu, hãng Mercedes-Benz hiện đang phân phối khá nhiều mẫu SUV hạng sang khác nhau, từ GLA nhỏ xinh đến GLS đồ sộ. Tuy nhiên, trong dòng SUV hạng sang của Mercedes-Benz, mẫu xe bán chạy nhất lại là GLC. Mới đây, hãng Mercedes-Benz đã tự hào tuyên bố xuất xưởng chiếc GLC thứ 1 triệu trên toàn cầu.

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC thứ 1 triệu xuất xưởng - Ảnh 1.

Nếu tính trong toàn gia đình Mercedes-Benz, dòng xe bán chạy nhất lại là E-Class. Cách đây 2 năm, hãng Mercedes-Benz đã bán được tổng cộng hơn 13 chiếc E-Class Sedan và Wagon trên toàn thế giới.

GLC thực chất là phiên bản nâng cấp và đổi tên của dòng SUV hạng sang GLK đã bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 2008. Đến năm 2015, Mercedes-Benz GLK được đổi tên thành GLC để tạo mối liên hệ rõ hơn với dòng C-Class. Hiện dòng Mercedes-Benz GLC có 2 kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả GLC Coupe.

Chiếc Mercedes-Benz GLC thứ 1 triệu được xuất xưởng tại nhà máy ở Bremen, Đức. Đây là nhà máy hiện cũng đang sản xuất cả dòng Mercedes-Benz C-Class Sedan và Wagon.

So với C-Class, Mercedes-Benz GLC có sản lượng cao hơn. Nguyên nhân là do nhà máy ở Phần Lan, Việt Nam và Trung Quốc hiện cũng sản xuất Mercedes-Benz GLC. Theo hãng Mercedes-Benz, gần một nửa số xe GLC được bán ra trên toàn cầu thuộc về tay khách hàng Trung Quốc, hơn cả Mỹ và Đức.

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC thứ 1 triệu xuất xưởng - Ảnh 2.

Dòng Mercedes-Benz GLC hiện có 9 tùy chọn động cơ khác nhau. Bên cạnh đó hơn chục màu sơn ngoại thất cùng nhiều gói phụ kiện trang trí và trang bị tùy chọn. Thậm chí, chưa có 2 chiếc Mercedes-Benz GLC giống hệt nhau nào từng xuất xưởng.

Tại Việt Nam, dòng Mercedes-Benz GLC hiện có 2 phiên bản là GLC250 4Matic và GLC300 4Matic. Giá bán tương ứng của 2 phiên bản này là 1,879 tỷ và 2,149 tỷ Đồng. Bên cạnh đó là Mercedes-Benz GLC300 4Matic Coupe có giá 2,899 tỷ Đồng.

Mercedes-Benz GLC250 4Matic tại Việt Nam sử dụng động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 211 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Trong khi đó, Mercedes-Benz GLC300 4Matic và GLC300 4Matic Coupe được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 245 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động 9 cấp 9G-Tronic.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!