Cuối cùng thì chặng đường 13 năm của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 7, ra mắt vào năm 2003, đã đến hồi kết thúc. Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng đã đánh dấu sự kiện này.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng.

Xuất xưởng tại nhà máy ở Goodwood, Anh, chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng được sơn màu xanh Blue Velvet và thuộc phiên bản trục cơ sở dài EWB. Chiếc xe siêu sang này đi kèm hàng loạt chi tiết cá nhân hóa theo yêu cầu của khách đặt mua.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 2.

Xe được thiết kế theo cảm hứng tàu thuyền của thập niên '30.

Theo hãng xe nước Anh, chủ nhân của chiếc Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng là "một nhà sưu tập xe Rolls-Royce đương đại nổi tiếng". Chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Phantom Series đặc biệt này rất đam mê thiết kế của tàu thuyền ra đời trong thập niên '30. Do đó, chiếc Rolls-Royce Phantom Series II này được thiết kế theo chủ đề hàng hải.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 3.

Họa tiết sóng biển trong xe

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 4.

Nội thất bọc da màu xanh nhạt

Hãng Rolls-Royce cho biết, chất liệu da màu xanh nhạt Power Blue bên trong chiếc xe siêu sang được chế tạo theo cảm hứng từ sóng biển. Trong khi đó, đồng hồ chỉ giờ được thiết kế theo đồng hồ radio lắp trên tàu thuyền ra đời từ hơn 80 năm trước.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 5.

Đồng hồ chỉ giờ độc đáo

Chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 6.

Họa tiết tàu thủy của thập niên '30 được khắc trên gỗ

Những điểm nhấn đặc biệt khác của chiếc Rolls-Royce Phantom Series II cuối cùng xuất xưởng bao gồm thảm lông cừu, đường coachline kép theo mô típ tàu biển và gai lốp dạng sọc nhỏ, tạo ra mối liên kết với thập niên '30. Cuối cùng là biểu tượng Spirit of Ecstasy bằng bạc nguyên khối trên nắp capô.

Hiện hãng Rolls-Royce đang chuẩn bị sẵn sàng cho màn ra mắt Phantom thế hệ thứ 8. Theo một số nguồn tin, Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ bằng nhôm và sẽ thiết lập những tiêu chuẩn mới trong dòng xe siêu sang. Với cơ sở gầm bệ mới, Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 hứa hẹn nhẹ hơn rất nhiều.

Dự kiến, Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, có thể là tại triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9. Riêng Rolls-Royce Phantom Coupe và Drophead Coupe sẽ không bước sang thế hệ thứ 8 vì đã có Wraith cũng như Dawn làm thay nhiệm vụ.