Theo phát ngôn của một đại diện General Motor, mẫu xe ô tô giá rẻ mang tên Chevrolet Spark sẽ chính thức dừng sản xuất.

"Mẫu Spark sẽ chỉ được sản xuất đến hết tháng 8/2022, sau đó sẽ bị loại khỏi danh mục sản phẩm của Chevrolet. Những khách hàng tìm kiếm sự tiện nghi, tính thực dụng và phong cách, đi cùng giá bán "dễ chịu" sẽ vẫn có các lựa chọn khác trong danh mục SUV cỡ nhỏ của Chevrolet", người đại diện GM cho hay.

Spark hiện là mẫu xe rẻ nhất thị trường Mỹ với giá 13.600 USD (chưa bao gồm chi phí vận chuyển nội địa).

Việc Spark bị khai tử không gây bất ngờ vì doanh số chiếc xe này trong những năm qua tại Mỹ cực thấp, không như kỳ vọng của GM dù giá siêu rẻ. Chevrolet đã bán được 24.460 chiếc Spark tại Mỹ trong năm 2021, giảm mạnh so với mức 33.480 xe của năm 2020.

Chevrolet Spark là chiếc xe hạng A sử dụng động cơ 4 xy-lanh 1.4L, cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 94 lb-ft (127 Nm), kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn, hoặc hộp số vô cấp. Đây cũng là một trong số ít những mẫu xe vẫn được trang bị kính cửa sổ mở bằng tay ở thị trường này.

Chiếc ô tô rẻ nhất thị trường, người anh em của VinFast Fadil bị ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Mẫu xe Chevrolet Spark Van đang bị triệu hồi.

Tại Việt Nam, đây cũng từng là chiếc xe có giá thấp nhất thị trường với giá bán chỉ 259 triệu đồng. Tuy nhiên, phiên bản Chevrolet Spark Duo chỉ có hai chỗ ngồi, và phải đăng ký dạng xe tải Van (biển D). Chiếc xe này đã bị "khai tử" tại thị trường trong nước từ năm 2018.

Tháng 10/2021, 2.853 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi của VinFast. Loạt xe này sản xuất trong khoảng thời gian từ 3/2013 - 12/2015 tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định do rải loại thảm sàn trên các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có chứa thành phần hóa học (Bromine) tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết kim loại như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng…

Theo thời gian sử dụng, dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể khiến các chi tiết này bị oxy hóa. Việc ăn mòn có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Chiếc ô tô rẻ nhất thị trường, người anh em của VinFast Fadil bị ngừng sản xuất - Ảnh 2.
https://soha.vn/chiec-o-to-re-nhat-thi-truong-nguoi-anh-em-cua-vinfast-fadil-bi-ngung-san-xuat-20220203231559677.htm