Chiếc Lexus LS "hàng thửa" mừng đại thọ 100 tuổi của khách hàng trung thành

Khi sống đến 100 tuổi, nhiều người thường tổ chức thượng thọ cùng với gia đình. Thế nhưng, ông Barry High, một cụ ông vừa tròn 100 tuổi, đã quyết định tự thưởng cho mình chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS600hL độc nhất vô nhị.

Chiếc Lexus LS hàng thửa mừng đại thọ 100 tuổi của khách hàng trung thành - Ảnh 1.

Ông Barry ngồi bên trong chiếc Lexus LS600hL "hàng thửa".

Ông Barry đã ghé thăm đại lý xe ưa thích của mình và đặt chế tạo một chiếc Lexus LS600hL "thửa riêng". Được biết, chiếc Lexus LS600hL dành riêng cho ông Barry có tên Centenary Celebration Edition và trị giá lên đến 100.000 Bảng, tương đương 128.000 USD hay 2,91 tỷ Đồng.

Theo hãng Lexus, ông Barry là một khách hàng đặc biệt và rất trung thành. Trong suốt hơn 16 năm qua, ông Barry đã mua 25 chiếc xe khác nhau tại đại lý Lexus Cheltenham. Vì vậy, Lexus chi nhánh Anh đã rất vui lòng khi nhận đơn đặt hàng của cụ ông này.

Chiếc Lexus LS hàng thửa mừng đại thọ 100 tuổi của khách hàng trung thành - Ảnh 2.

Chiếc Lexus LS hàng thửa mừng đại thọ 100 tuổi của khách hàng trung thành - Ảnh 3.

Tấm biển mạ crôm trên xe

Chiếc Lexus LS600hL Centenary Celebration Edition của ông Barry sở hữu một số nét riêng như đường kẻ trên thân xe, đi kèm con số "100" và tấm biển mạ crôm với dòng chữ "Lexus Centenary Celebration Edition No. 01 of 01" như dấu hiệu nhận biết. Ngoài ra, chiếc Lexus LS600hL có một không hai của ông Barry còn được sơn màu bạc ánh kim theo đúng yêu cầu.

Chiếc Lexus LS hàng thửa mừng đại thọ 100 tuổi của khách hàng trung thành - Ảnh 4.

Nội thất bên trong chiếc Lexus LS600hL Centenary Celebration Edition

Bên trong chiếc sedan hạng sang cỡ lớn này là nội thất bọc da màu kem sang trọng. Hiện hãng Lexus chưa công bố nhiều chi tiết liên quan đến nội thất của xe.

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, Lexus LS600hL Centenary Celebration Edition cũng được trang bị hệ dẫn động hybrid với máy xăng V8, dung tích 5.0 lít và mô-tơ điện. Hệ dẫn động tạo ra công suất tối đa 445 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,3 giây.

Tất nhiên, ông Barry đã quá tuổi để có thể tự cầm lái chiếc xế hộp "thửa riêng". Thay vào đó, ông sẽ tận hưởng cảm giác ông chủ trên hàng ghế sau vì có tài xế riêng.

"Ông ấy đã mua xe Lexus trong suốt nhiều năm qua", ông Dean Cordell, giám đốc bán hàng của đại lý Lexus Cheltenham, cho biết. "Lexus biết rõ điều này và muốn chế tạo chiếc xe đặc biệt cho ông ấy. Đây thực sự là chiếc xe có một không hai".

Sau khi chiếc Lexus LS600hL Centenary Celebration Edition xuất xưởng, đại lý Lexus Cheltenham đã tổ chức một lễ giao xe đặc biệt dành cho cụ ông 100 tuổi này.