Thương hiệu Hummer bị khai tử từ năm 2010 đồng nghĩa với việc bạn phải lùng sục khắp các chợ ô tô cũ mới có thể (may ra) tìm ra được một chiếc humvee của họ. Tuy nhiên nếu thật sự muốn có một chiếc SUV hầm hố, cao lớn và uống xăng như nước lã, tại sao bạn lại phải mua xe cũ thay vì một phiên bản quân sự đặc biệt của chiếc off-roader biểu tượng tới từ Mỹ như chiếc Mil-Spec Hummer dưới đây?

Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 1.

Cụ thể, một chiếc Hummer H1 đã được Mil-Spec Automotive độ lại theo chuẩn quân sự và nâng cấp hoàn toàn cả về cơ khí lẫn nội/ngoại thất. Chiều rộng xe được mở thêm 200 mm, lớp sơn bên ngoài dùng bản xám After-Burner độc quyền và động cơ V8 6.6L diesel tăng áp được nhồi nhét xuống dưới nắp ca pô cho công suất 500 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.355 Nm.

Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 2.
Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 3.

Toàn bộ cabin xe cũng được làm lại với da quân sự chống nước khâu thủ công bọc ghế trước/sau và một phần táp lô. Dàn loa surround được thêm vào cộng với táp lô có thể chỉnh sửa 100% theo ý người dùng.

Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 4.
Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 5.

Mil-Spec Automotive dự kiến chỉ ra mắt đúng 1 chiếc Hummer H1 đặc biệt có tên Launch Edition với giá 240.000 USD nhưng họ cho biết bởi nhận được nhiều phản hồi tốt và cũng nhiều người ngỏ lời mua một chiếc Hummer đặc biệt, hãng đã quyết định sẽ làm thêm nhiều phiên bản Hummer H1 với nhiều cấu hình khác nhau.

Chiếc Hummer H1 đúng chất hiếm hoi còn sót lại trên thị trường - Ảnh 6.

Bán tải 4 cửa mui cứng, wagon 4 cửa, SUV 4 cửa, bán tải 2 cửa... là một số cấu hình đã được hãng xác nhận với giá trung bình khoảng 200.000 USD mỗi chiếc. Toàn bộ số xe trên sẽ được lắp ráp thủ công tại xưởng độ của Mil-Spec đặt tại Kansas, Mỹ.

Tham khảo: Motor1