Hiện tại, nếu muốn tìm mẫu sedan hạng sang cỡ lớn, nhiều người sẽ lựa chọn Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7-Series. Tuy nhiên, bạn còn có sự lựa chọn khác là một chiếc Bentley với cùng tầm tiền này. Rõ ràng, nếu so với Mercedes hay BMW, Bentley được xếp trên về độ sang trong cũng như giá trị thương hiệu.

Chiếc Bentley Turbo RL 1992 độc nhất Việt Nam có giá ngang Mercedes-Benz S-Class đời mới: Gần 30 năm, đi 32.000km nhưng tình trạng vẫn còn nguyên bản - Ảnh 1.

Chiếc Bentley được nói đến là phiên bản Turbo RL đời 1992 - tức đã gần 30 năm tuổi, thuộc sở hữu của anh Đinh Tiến Hiệu, ngụ TP. Thái Bình. Theo chia sẻ của chủ xe, dù đã gần 30 năm tuổi nhưng chiếc Bentley Turbo RL này chỉ mới lăn bánh khoảng 32.000 km và còn trong tình trạng nguyên bản.

Ở giai đoạn này, Bentley thuộc sở hữu của Rolls-Royce nên xe được chia sẻ một số bộ phận cũng như công nghệ từ hãng xe có trụ sở tại Goodwood. Thuộc thế hệ Bentley Turbo R được sản xuất từ năm 1985 đến 1997, đây là phiên bản trục cơ sở dài nên có thêm ký tự L. Trong suốt giai đoạn sản xuất, có 7.230 chiếc Turbo R được ra lò nhưng phiên bản Turbo RL chỉ dừng ở số lượng 1.211. Do đó, đây là 1 trong 1.211 chiếc Turbo RL trên thế giới và chiếc độc nhất tại Việt Nam.

Chất lượng ngoại thất và nội thất của xe vẫn còn mới sau gần 3 thập kỷ. Theo chia sẻ của anh Hiệu, xe cổ sẽ tăng giá theo thời gian nếu tình trạng còn mới và còn nguyên bản. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, chiếc Bentley Turbo được giữ nguyên bản toàn bộ, chưa thay thế bộ phận nào.

Trước khi về với chủ hiện nay, chiếc Bentley Turbo RL đã được chủ cũ bảo dưỡng tại Rolls-Royce Hà Nội với chi phí hơn 900 triệu đồng. Sau này, anh Hiệu tốn thêm khoảng 100 triệu đồng để bảo dưỡng tiếp tục.

Được sản xuất ở thời kỳ thuộc sở hữu của Rolls-Royce, Bentley Turbo RL có kiểu dáng khá giống với những mẫu Rolls-Royce cùng thời như Silver Spirit, Silver Spur. Xe có kiểu dáng dài, thiết kế vuông vức đi kèm lưới tản nhiệt thẳng đứng đặt giữa đầu xe.

Ở bên trong, Bentley Turbo RL có nội thất ốp gỗ - phong cách quen thuộc của các hãng xe siêu sang Anh quốc. Các trang bị đáng chú ý trong xe gồm ghế trước chỉnh điện, sưởi ấm, ghi nhớ 4 vị trí, đầu đọc CD, cassette... Đặc biệt, Bentley Turbo còn có thể tắt còi - tính năng khá lạ lẫm đối với ô tô hiện nay.

Bentley Turbo RL đời này sử dụng động cơ tăng áp V8, dung tích 6.75L, sản sinh công suất 296 mã lực, mô-men xoắn 660Nm, đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Chiếc Bentley Turbo RL 1992 độc nhất Việt Nam có giá ngang Mercedes-Benz S-Class đời mới: Gần 30 năm, đi 32.000km nhưng tình trạng vẫn còn nguyên bản - Ảnh 4.

Chủ xe không tiết lộ mức giá cụ thể của chiếc Bentley Turbo RL đời 1992 này, chỉ cho biết xe có giá trong khoảng từ 4 tỷ đến 5 tỷ đồng, tương đương chiếc Mercedes-Benz S-Class đời mới.

Ảnh: NVCC.

Chiếc Bentley Turbo RL 1992 độc nhất Việt Nam có giá ngang Mercedes-Benz S-Class đời mới: Gần 30 năm, đi 32.000km nhưng tình trạng vẫn còn nguyên bản - Ảnh 5.