So với phiên bản thường, Toyota Land Cruiser 300 GR Sport sở hữu ngoại thất hầm hố hơn cùng khả năng vận hành off-road ưu việt hơn hẳn. Khả năng vận hành xe được tối ưu nhờ những lời khuyên và phản hồi từ những tay đua rally chuyên nghiệp từng cầm lái Land Cruiser trên đường đua Dakar Rally từ 1995 tới nay.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 1.

Khởi đầu với ngoại thất, phiên bản Toyota Land Cruiser 300 GR Sport tách biệt với bản gốc bằng bộ bodykit riêng với cản trước có dòng chữ Toyota, tản nhiệt ít chrome hơn, hốc gió dọc được bổ sung và ốp nhựa không sơn rải rác ở nửa dưới xe. Mâm nhôm 6 chấu 18 inch màu xám cùng vòm bánh, tay nắm cửa, nắp gương đen tạo thành các yếu tố tương phản với tông trắng chủ đạo.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 2.

Cản sau mới với tấm bảo vệ giả nhôm, chắn bùn sau, huy hiệu GR Sport và góc tiếp cận/thoát tốt hơn là các thay đổi còn lại về thiết kế bản này.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 3.

Chuyển sang nội thất, trái với tông màu be sang trong trên Land Cruiser LX, Toyota Land Cruiser 300 GR Sport sử dụng da bọc đen – đỏ thể thao đồng màu với logo Gazoo Racing trên vô lăng hay các biểu tượng hiển thị trên màn trung tâm 12,3 inch. Khá ngạc nhiên là Toyota không bỏ hàng ghế 3 để tối ưu trọng lượng xe mà giữ nguyên cấu hình 7 chỗ của bản gốc.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 4.
Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 5.
Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 6.

Toyota Land Cruiser 300 GR Sport giữ lại trọn vẹn toàn bộ tùy chọn động cơ của bản gốc mà không có bất cứ thay đổi nào, đồng nghĩa với 2 bản V6 3.5L tăng áp kép xăng 409 mã lực, 650 Nm mô-men xoắn hoặc V6 3.3L diesel 304 mã lực, 700 Nm mô-men xoắn. Hộp số mặc định vẫn là dòng 10 cấp tự động Direct Shift hỗ trợ hệ dẫn động 2 cầu.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 7.

Khóa vi sai trước/sau là trang bị mặc định trên Toyota Land Cruiser 300 GR Sport, cùng với đó là hệ thống treo E-KDSS thông minh có khả năng tự điều chỉnh hệ thống treo trước/sau độc lập tùy thuộc vào tình trạng mỗi bánh để cải thiện khả năng ổn định, chống rung chấn toàn thân xe chưa kể mang lại khả năng "bật nhảy" tốt cho chiếc SUV cỡ lớn.

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 8.
Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 9.
Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 10.

Dựa trên cách phân bố tên gọi của phân nhánh Gazoo Racing, ta còn có thể trông đợi một phiên bản Toyota Land Cruiser mạnh mẽ hơn nữa khi xếp trên GR Sport còn tận 2 cấu hình là GR (hiệu suất cao) và GRMN (xe thể thao đúng nghĩa).

Toyota Land Cruiser 300 GR Sport hiện là phiên bản đắt đỏ nhất của chiếc SUV đời mới với giá tham khảo 70.500 USD cho bản xăng và 73.200 USD cho cấu hình máy dầu.

Toyota Land Cruiser GR Sport 2022 chào sân

Tham khảo: Carscoops

Chi tiết Toyota Land Cruiser 300 GR Sport: Giá quy đổi từ 1,6 tỷ, toàn trang bị chơi bời cho đại gia - Ảnh 12.