Wuling Hongguang Mini EV do một công ty tại Thái Bình đưa về Việt Nam nhằm mục đích nghiên cứu thị trường, chưa có kế hoạch phân phối chính thức. Được mệnh danh là mẫu xe điện nhỏ nhất thế giới, Wuling Hongguang Mini EV sở hữu thông số dài x rộng x cao lần lượt 2.917 x 1.943 x 1.621 (mm) và trục cơ sở đạt 1.940mm. 

Thiết kế của Hongguang Mini EV học hỏi khá nhiều từ dòng xe K-Car của Nhật Bản nhằm tối ưu hóa không gian.

Hệ thống chiếu sáng trước/sau của xe được bố trí đèn halogen. Kính chiếu hậu dạng chỉnh cơ, không tích hợp đèn cảnh báo. Xe được trang bị bộ mâm 4 chấu kép kích thước 12 inch và xe không có lốp dự phòng.

Wuling Hongguang Mini EV được sở hữu mô-tơ điện 9,3 kWh, dẫn động cầu sau cho công suất 17,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 85Nm. Cổng sạc được đặt ở đầu xe. Thời gian sạc đầy 6-8 tiếng, phạm vi hoạt động lên tới 120km. Với sức mạnh và dung lượng pin kể trên, xe phù hợp với những đô thị lớn đông đúc như Hà Nội, TP.HCM. Đương nhiên, điều này có đi vào thực tế hay không còn phải trông chờ vào nhà phân phối và cơ sở hạ tầng trạm sạc.

Thiết kế nội thất của Wuling Hongguang Mini EV đơn giản với ghế bọc nỉ, chỉnh cơ toàn bộ. Không gian hàng ghế sau phù hợp với đại đa số người dùng Việt. Ngoài ra, hàng ghế này có thể gập lại để mở rộng khoang chứa đồ.

Màn hình duy nhất của Wuling Hongguang Mini EV được đặt sau vô-lăng giúp hiển thị quãng đường đi được, lượng pin, vị trí cần số, cảnh báo cài dây an toàn, cửa mở,... Cần số dạng núm xoay và phanh tay được đặt giữa 2 ghế ngồi.

Khu vực chỉnh điều hòa và radio được đặt cạnh nhau. Tất cả các chữ cái trên xe đều là tiếng Trung.

Táp-lô xe có thiết kế như một cái bàn nhỏ với hộc để cốc đặt ở ngoài cùng.

Trải nghiệm Wuling Hongguang Mini EV vừa về Việt Nam: Giá quy đổi hơn 100 triệu đồng, đủ dùng cho dân đô thị - Ảnh 9.

Chân ga và chân phanh của Wuling Hongguang Mini EV được phân biệt rõ ràng với dấu (+) và (-).

Trải nghiệm Wuling Hongguang Mini EV vừa về Việt Nam: Giá quy đổi hơn 100 triệu đồng, đủ dùng cho dân đô thị - Ảnh 10.

Wuling Hongguang Mini EV có giá quy đổi từ 100-150 triệu đồng tại Trung Quốc, tương đương với dòng xe tay ga được giới trẻ Việt ưa chuộng - Honda SH. Với ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua xe điện cộng với lợi thế giá cả, Wuling Hongguang Mini EV nhiều lần vượt qua Tesla Model 3 trở thành xe điện bán chạy nhất toàn cầu.

Trải nghiệm Wuling Hongguang Mini EV vừa về Việt Nam: Giá quy đổi hơn 100 triệu đồng, đủ dùng cho dân đô thị - Ảnh 11.