Mẫu xe mới áp dụng phong cách "thiết kế gia đình thế hệ thứ ba" với ngoại hình mạnh mẽ và táo bạo hơn so với những mẫu SUV của MG. Giống như những hình ảnh được lộ ra trước đó, MG One mang đến hai phong cách thiết kế cho người dùng tùy chọn, một là mẫu alpha (màu xanh) tập trung vào công nghệ và hiện đại, và hai là mẫu beta (màu cam) tập trung vào công nghệ và thời trang.

Bản alpha (trái) và bản beta (phải)

Nhìn chung, cả hai mẫu đều khá năng động, nhưng mẫu beta mang đến vẻ thể thao hơn, đặc biệt từ hình ảnh lưới tản nhiệt "tia sét" đầy tính hăm dọa.

Chi tiết MG One ngoài đời thực: Ngoại hình đẹp nhưng hãng vẫn giấu nội thất, không dễ đe dọa Seltos và Kona - Ảnh 2.

Lưới tản nhiệt tia sét và đèn pha sắc nét hơn mang lại cho bản beta dáng vẻ thể thao và mang tính "tấn công" hơn.

Về kích thước thân xe, chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.579 x 1.866 x 1.601 (mm), chiều dài cơ sở là 2.670 mm. Như vậy, kích thước MG One tương đương với MG HS, và nhỉnh hơn một chút so với đối thủ Hyundai Kona hay Kia Seltos.

Chi tiết MG One ngoài đời thực: Ngoại hình đẹp nhưng hãng vẫn giấu nội thất, không dễ đe dọa Seltos và Kona - Ảnh 3.

MG One còn có thể khiến một số người thất vọng khi có sự khác biệt rõ ràng về màu xe giữa thực tế và ảnh của hãng. Nhìn qua có thể thấy màu sắc trong thực tế nhợt nhạt hơn và không ấn tượng như ảnh mà hãng xe gốc Anh quốc công bố.

Phía sau có kiểu dáng khác biệt so với dải sản phẩm của MG. Đèn hậu đi theo xu hướng mảnh mai tạo điểm nhấn, cấu trúc bên trong tạo hiệu ứng thị giác tốt khi chiếu sáng. Cốp xe được sơn màu tối, có các chi tiết "ống xả" hai bên để làm tăng thêm nét thể thao.

Đáng tiếc, màn ra mắt MG One chỉ dừng lại ở phần ngoại thất. Nội thất sẽ được công bố sau. Về phần sức mạnh, mẫu xe mới sẽ được trang bị động cơ tăng áp 15C4E 1.5T với công suất cực đại 181 mã lực.

Trước đó, MG đã có 3 mẫu SUV và nay việc bổ sung thêm One làm phong phú thêm dải sản phẩm của thương hiệu này. Nhưng thị trường SUV cỡ nhỏ rất cạnh tranh, chỉ riêng thị trường Việt người tiêu dùng đã có nhiều mẫu xe để lựa chọn, đặc biệt là hai "ngôi sao" Hyundai Kona và Kia Seltos. Thế mạnh của MG One nằm ở thiết kế, trong khi trang bị, tính năng chưa thực sự ấn tượng so với hai đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Chi tiết MG One ngoài đời thực: Ngoại hình đẹp nhưng hãng vẫn giấu nội thất, không dễ đe dọa Seltos và Kona - Ảnh 6.