Với người tiêu dùng Mỹ nói chung và giới đam mê xe thể thao tại quốc gia này nói riêng, chủ đề Corvette C8 có lẽ đã được nhắc đi nhắc lại hàng ngàn lần dù dòng xe này mới chính thức ra mắt cách đây không lâu. Từng chi tiết, từng tính năng, từng công nghệ trên xe đều được săm soi từng ly từng tí cả trong ảnh lẫn khi xe được đem trưng bày ở các sự kiện lớn chẳng hạn tuần lễ ô tô Monterey vừa qua.

Ấy vậy mà một chi tiết rất đặc biệt trong thiết kế ngoại thất dòng xe thể thao Chevrolet lại mới chỉ được khám phá trong ngày hôm qua. Hẳn không ít người vừa theo chủ nghĩa đối xứng hoàn hảo vừa mê Corvette sẽ rất đau đầu khi biết rằng gương bên xe... không giống nhau. Bất chấp việc chúng đã như vậy trong mọi ảnh ra mắt, mọi ảnh người dùng chụp lại, đến giờ sự khác biệt này mới được phát hiện ra.

Chi tiết dị trên ngoại thất Chevrolet Corvette C8 mà không mấy người nhìn ra - Ảnh 1.

Cụ thể, một fan hâm mộ tò mò đã... đo thử gương bên Corvette tại sự kiện ra mắt xe ở bờ Đông nước Mỹ vừa qua để kiểm chứng thông tin này và hóa ra đó là sự thật. Gương bên ghế hành khách dài hơn gương bên người lái và chắc chắn đây là chi tiết cố tình chứ không phải vô ý khi chênh lệch vừa vặn lên tới 2 inch (50,8 mm).

Chi tiết dị trên ngoại thất Chevrolet Corvette C8 mà không mấy người nhìn ra - Ảnh 2.

Tại sao Chevrolet lại phải làm vậy với Corvette đời mới trong khi các bản cũ không có hiện tượng lạ này? Theo phỏng đoán của người dùng diễn đàn Corvette, do phần hông và vòm bánh xe phía sau nay gân guống và nổi hơn bao giờ hết, tầm quan sát của người lái khi nhìn qua gương bị hạn chế hơn trước, dẫn tới việc Chevrolet phải kéo dài độ dài trang bị này ở bên ghế hành khách – nơi góc nhìn vốn đã bị hạn chế hơn.

Nội, ngoại thất Chevrolet Corvette C8

Tham khảo: Motor1

Chi tiết dị trên ngoại thất Chevrolet Corvette C8 mà không mấy người nhìn ra - Ảnh 4.