Như một số mẫu xe nhập khẩu đang hút khách khác, Ford Ranger Raptor vẫn được bán theo dạng "bia kèm lạc". Gói phụ kiện mà khách hàng phải mua để lấy xe luôn lên tới 200 triệu đồng, đẩy giá xe lên đến 1,398 tỷ đồng. Cộng thêm một số khoản bắt buộc, tổng chi phí để chiếc xe hợp pháp ra đường có thể tới hơn 1,55 tỷ đồng tại TP. HCM và gần 1,6 tỷ đồng tại Hà Nội. Giá niêm yết được công bố là 1,198 tỷ đồng.

Tuỳ từng địa phương mà khoản chi phí phát sinh này khác nhau. Tại TP. HCM, nơi có số lượng lớn khách hàng tiềm năng, các đại lý đưa ra yêu cầu mua phụ kiện 200 triệu đồng, trong khi ở Bình Dương, con số này lại là 100 triệu đồng. Tư vấn bán hàng một đại lý Ford ở Nha Trang lại chào gói phụ kiện 150 triệu đồng.

Chi phí mua một chiếc Ford Ranger Raptor lên đến gần 1,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bảng báo giá xe Ranger Raptor tại một đại lý ở TP. HCM cho thấy khoản tiền phát sinh 200 triệu đồng ngoài giá niêm yết.

Những gói phụ kiện này chủ yếu gồm dán kính, phủ bóng và bảo hiểm thân vỏ. Giá thực tế có thể không tới con số 200 triệu đồng nhưng tại đại lý, người mua phải chấp nhận mức giá này nếu muốn lấy xe luôn.

"Sau Tết chưa chắc đã mua được Ranger Raptor đúng giá niêm yết," một tư vấn bán hàng cho biết.

Hiện tại, các đại lý vẫn mở đặt cọc với khoản đặt trước 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khoản tiền này dường như ít có nghĩa lý khi người sẵn sàng mua phụ kiện được ưu tiên nhận xe trước.

Một phiên bản khác của Ranger là Wildtrak đang được bán đúng giá 918 triệu đồng mà không kèm phụ kiện, tuỳ đại lý. Có nơi vẫn bán chênh nhưng theo ghi nhận, nhiều nhất chỉ 50 triệu đồng.

Chi phí mua một chiếc Ford Ranger Raptor lên đến gần 1,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phiên bản Wildtrak được bán đúng giá 918 triệu đồng tại một đại lý ở Hà Nội.

Khác với bản Raptor phải tính lệ phí trước bạ 10-12% như xe con chở người, bản Wildtrak chỉ mất thêm 2%. Ví dụ, một chiếc Wildtrak được tính phí trước bạ chưa đến 20 triệu đồng, trong khi khoản phí này với Raptor tại Hà Nội là hơn 140 triệu đồng. Do đó, tổng chi phí mua một chiếc Ranger Raptor đội lên cao hơn khá nhiều so với các phiên bản còn lại.

Ford Ranger Raptor được coi là "siêu bán tải" trong phân khúc tầm trung. Mẫu bán tải hiệu suất cao này được trang bị động cơ bi-turbo và hộp số 10 cấp giống hệt bản Wildtrak nhưng khác biệt ở khung gầm, hệ thống treo, bộ cản trước/sau, vành, lốp, chế độ lái và nhiều chi tiết khác được tối ưu cho địa hình khó.

Tương tự các bản còn lại, Ranger Raptor được nhập về từ Thái Lan. Xe có một vài chi tiết khác biệt so với bản Thái nhưng nhìn chung trang bị không đổi. Có đầy đủ các màu được đưa về Việt Nam, gồm xanh, đỏ, xám, đen và trắng. Màu xanh là đặc trưng cho bản Raptor, giống như màu cam trên xe Wildtrak.

Một số hình ảnh chiếc Ford Ranger Raptor đang có mặt tại VMS 2018: