Chevrolet tiếp tục mổ xe C8 Corvette sắp ra mắt qua video mới

Video chính hãng đầu tiên nói về Chevrolet C8 Corvette hồi cuối tháng 4 vừa rồi chỉ dài 30 giây nhưng bao hàm vô số thông tin quan trọng về dòng xe cơ bắp Mỹ trong lịch sử cũng như quá trình lên ý tưởng Corvette đặt động cơ giữa mà hãng đã ấp ủ trong hơn 50 năm qua. 

Dù vậy, do vấp phải sự phản đối của "cha đẻ" của Corvette là Zora Arkus-Duntov, dòng xe này chưa bao giờ được hiện thực hóa.

Teaser thứ 2 vừa được Chevy đăng tải giải thích một cách chậm rãi hơn những bí mật ẩn trong video đầu tiên, không ít trong số chúng thậm chí chỉ lướt qua trong chớp mắt. Khởi đầu video là chiếc C8 Corvette thử nghiệm và sau đó là logo các đời Corvette từ C1 tới nay.

Chevy lý giải trailer Corvette C8 2020

Một series Corvette sau đó xuất hiện bao gồm đủ loại từ concept, xe thử nghiệm cho tới xe hoàn chỉnh và xe đua, bắt đầu từ XP-817 – ý tưởng đầu tiên của Chevy/GM về Corvette đặt động cơ giữa. Xuất hiện sau đó là XP-882 1976, CERV I/II/III từ 1959 tới 1990 hay Indy Corvette 1986 với thiết kế đậm chất tương lai và sexy hơn cả Corvette thế kỷ 21.

Có thể nói C8 Corvette là tinh hoa hơn 50 năm đằng đẵng của Chevrolet hội tụ làm một và cũng là nỗi mong mỏi kéo dài ngần ấy năm của người tiêu dùng Mỹ. Hy vọng thế hệ mới này sẽ không làm cố kỹ sư Arkus-Duntov (ông mất vào năm 1996) phải xấu hổ khi nhìn thấy đứa con tinh thần của mình trong kết cấu mới.

Tham khảo: Motor1

Chevrolet tiếp tục mổ xe C8 Corvette sắp ra mắt qua video mới - Ảnh 2.