Ở thời điểm hiện tại SUV/crossover đã xây chắc vị trí số 1 toàn cầu, bỏ xa sedan trong cuộc đua thị phần ở gần như mọi khu vực, mọi quốc gia có thể. Tất nhiên, các hãng xe quốc tế không thể bỏ qua xu thế này với việc khai thác triệt để nhất mọi phân khúc có thể ở càng nhiều khu vực càng tốt.

Chevrolet Groove - SUV cỡ nhỏ mới mẻ cạnh tranh Kia Seltos và Hyundai Kona - Ảnh 1.

Trong ngày hôm qua, Chevrolet đã giới thiệu tới khách hàng tại khu vực Mỹ Latin dòng SUV hoàn toàn mới mang tên Groove mà sau này hứa hẹn sẽ xuất hiện ít nhất tại cả Trung Đông và châu Phi. Động cơ xe sử dụng khá "mềm" là loại 1.5L 110 mã lực đi kèm dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp. Thực tế, khung gầm và công nghệ xe sử dụng chung với Baojun 510 – mẫu xe do liên doanh GM – Wuling – SAIC sản xuất tại Trung Quốc với gốc gác quốc tế gần nhất là Chevrolet Captiva.

Ưu điểm lớn nhất của Chevrolet Groove là giá bán khi có mức khởi điểm chỉ ở 12.130 USD. Các công nghệ mặc định trang bị trên chiếc SUV không đến nỗi tồi, chẳng hạn như 4 túi khí, hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử lẫn bám đường, điều hòa, camera sau và màn cảm ứng 8 inch. Nếu cần người dùng cũng có thể bổ sung các tùy chọn ngoài từ catalog chẳng hạn điều hòa tự động, đèn pha/hậu LED, ghế bọc da…

Chevrolet Groove - SUV cỡ nhỏ mới mẻ cạnh tranh Kia Seltos và Hyundai Kona - Ảnh 2.

Do định hướng tới các thị trường đang phát triển, Chevrolet Groove khó lòng thâm nhập các khu vực lớn như châu Âu hay Bắc Mỹ do dàn trang bị an toàn không đủ, tuy nhiên đây vẫn là cái tên đáng cân nhắc ở những quốc gia nơi xe mở bán đơn giản nhờ mức giá tốt cùng giá trị tương xứng không tồi.

Chevrolet Groove hoàn toàn mới

Tham khảo: GM Authority

Chevrolet Groove - SUV cỡ nhỏ mới mẻ cạnh tranh Kia Seltos và Hyundai Kona - Ảnh 4.