Hãng GM Trung Quốc đã chính thức tung ra hình ảnh đầu tiên của Chevrolet Cruze phiên bản nâng cấp. Dự kiến, Chevrolet Cruze mới sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào quý IV năm nay.

Ở phiên bản mới, Chevrolet Cruze được đổi tên thành Cruze XL. Qua tên gọi, nhiều người có thể đoán ra việc Chevrolet Cruze mới được tăng kích thước. Cụ thể, chiều dài tổng thể của Chevrolet Cruze XL được tăng từ 4.567 mm lên 4.666 mm. Bản thân chiều dài cơ sở của Chevrolet Cruze XL cũng tăng từ 2.662 mm lên 2.700 mm.


Chevrolet Cruze XL

Chevrolet Cruze XL

Về thiết kế ngoại thất, Chevrolet Cruze XL được trang bị lưới tản nhiệt, đèn pha, cản va, đèn hậu và vỏ gương ngoại thất khác biệt. Bên trong Chevrolet Cruze XL cũng có một số nâng cấp nhỏ khác.

Tại thị trường Trung Quốc, Chevrolet Cruze XL sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại 235 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,5 lít dành cho Chevrolet Cruze XL là 112 mã lực và 146 Nm.

Ngoài ra, Chevrolet Cruze XL tại Trung Quốc còn có 3 loại hộp số khác nhau, bao gồm hộp số sàn 6 cấp, tự động 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Chevrolet Cruze XL là 5,7 lít/100 km.

Không chỉ ám chỉ việc tăng kích thước, cái tên Chevrolet Cruze XL còn giúp khách hàng phân biệt với những mẫu xe cùng tên khác tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại thị trường Trung Quốc có 3 mẫu xe Chevrolet Cruze khác nhau.

Đầu tiên là Chevrolet Cruze phiên bản hiện tại, được bày bán tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8/2014. Giá bán của Chevrolet Cruze phiên bản hiện tại ở Trung Quốc dao động từ 109.900 - 169.000 Nhân dân tệ, tương đương 372 - 572 triệu Đồng.


Chevrolet Cruze phiên bản hiện tại

Chevrolet Cruze phiên bản hiện tại

Xe sử dụng 2 loại động cơ khác nhau, đầu tiên là 1,5 lít có công suất tối đa 114 mã lực. Thứ hai là động cơ tăng áp, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực.


Chevrolet Cruze thế hệ cũ

Chevrolet Cruze thế hệ cũ

Dòng Chevrolet Cruze thứ hai hiện vẫn đang được bày bán trên thị trường Trung Quốc mang thiết kế của thế hệ cũ. Tại thị trường này, Chevrolet Cruze thế hệ cũ có giá từ 89.900 - 109.900 Nhân dân tệ, tương đương 304 - 372 triệu Đồng. "Trái tim" của Chevrolet Cruze thế hệ cũ là động cơ xăng 1,5 lít có công suất tối đa 114 mã lực.


Chevrolet Cruze Hatchback thế hệ cũ

Chevrolet Cruze Hatchback thế hệ cũ

Thứ ba là Chevrolet Cruze mang kiểu dáng của phiên bản hatchback thế hệ cũ. Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe này được quảng cáo là phiên bản thể thao và cao cấp hơn của Chevrolet Cruze Sedan. Do đó, giá bán của Chevrolet Cruze Hatchback tại thị trường Trung Quốc là 108.900 - 154.900 USD, tương đương 369 - 525 triệu Đồng.

Động cơ của Chevrolet Cruze Hatchback tại thị trường Trung Quốc là hai loại khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1,6 lít, tạo ra công suất tối đa 121 mã lực. Thứ hai là động cơ tăng áp, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 184 mã lực.

Trên thực tế, GM không phải là hãng duy nhất bán đồng thời các thế hệ khác nhau của cùng một mẫu xe tại thị trường Trung Quốc. Làm như vậy, GM sẽ mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng Trung Quốc. Tất cả những chiếc Chevrolet Cruze kể trên đều do liên doanh Shanghai-GM sản xuất.