Khoảng 14 giờ chiều qua, ngày 29/5/2016, trên cao tốc Trung Lương hướng về trung tâm Tp. Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ cháy xe. Theo các nhân chứng tại hiện trường, khi đi đến Km 44+400, đoạn qua địa bàn xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, chiếc xe 7 chỗ Chevrolet Captiva mang biển kiểm soát 52F-8753 đã bất ngờ bốc cháy.

Khi nhìn thấy xe có dấu hiệu lạ và khói bốc lên từ nắp capô, người lái chiếc Chevrolet Captiva đã nhanh chóng đưa xe tấp vào làn khẩn cấp. 7 người trên chiếc Chevrolet Captiva đã nhanh chóng chạy ra khỏi xe.


Chiếc Chevrolet Captiva cháy ngùn ngụt trên cao tốc Trung Lương.

Chiếc Chevrolet Captiva cháy ngùn ngụt trên cao tốc Trung Lương.

Những người đi qua đã dừng lại để giúp tài xế của chiếc Chevrolet Captiva. Nhiều người đã dùng bình cứu hỏa mini lấy trên xe của mình để dập lửa cho chiếc Chevrolet Captiva. Tuy nhiên, theo các nhân chứng tại hiện trường, mọi người càng xịt thì lửa càng cháy mạnh hơn và lan khắp thân xe.


Ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp thân xe.

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp thân xe.

Sợ xe nổ, mọi người đã đứng dạt hết ra xa. Khoảng 20 phút sau, chiếc Chevrolet Captiva đã cháy chỉ còn trơ khung.


Mọi người đứng dạt ra xa vì sợ xe nổ.

Mọi người đứng dạt ra xa vì sợ xe nổ.

Rất may là không có ai thương vong trong vụ cháy này. Tuy nhiên, toàn bộ hành lý và đồ đạc trên xe đều bị "bà Hỏa" thiêu rụi. Ước tính, thiệt hại trong vụ cháy lên đến hàng trăm triệu Đồng.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT Tiền Giang cùng CSGT đường cao tốc đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ và điều tiết giao thông.

Ảnh: Quoc Binh Nguyen‎/Otofun