Chery Omoda 5 sắp về Việt Nam nhận điểm an toàn ngang ngửa xe Nhật và Hàn Quốc cùng phân khúc - Ảnh 1.

Chery Omoda là một mẫu xe Trung Quốc đáng chú ý sẽ sớm về Việt Nam trong năm 2023 - Ảnh: Euro NCAP

Tổ chức thử nghiệm va chạm và đánh giá an toàn xe tại châu Âu là Euro NCAP trong tuần qua đã công bố thang điểm 5 sao an toàn tối đa cho Chery Omoda 5 - một mẫu SUV Trung Quốc sẽ sớm về Việt Nam trong tương lai gần.

Điểm số của Omoda 5 đạt được là 87% ở hạng mục bảo vệ người lớn lẫn trẻ nhỏ, 68% ở hạng mục bảo vệ người đi đường khi đâm phải họ và 88% ở mảng công nghệ hỗ trợ an toàn. 

Không có nhiều điểm để nói về độ an toàn của xe trong các hạng mục được đánh giá cao, tuy nhiên Euro NCAP chấm kém cho chiếc SUV Trung Quốc vì thiết kế ca pô và cột A gây nguy hiểm cho người va phải.

Vào đầu tháng 12 này, Chery đã công bố Omoda 5 là một trong năm xe sẽ về Việt Nam trong tương lai, bốn cái tên còn lại bao gồm Omoda 3, Omoda 7, Jeacoo 7 và Jeacoo 9.

Chery Omoda 5 nằm ở phân khúc SUV hạng C, tuy nhiên biểu giá xe rò rỉ (dao động từ 699 tới 799 triệu đồng tại Việt Nam) ngang hàng SUV cỡ B tới từ các hãng xe Nhật/Hàn hiện tại. Đây hứa hẹn là điểm hút người dùng lớn nhất của dòng tên Trung Quốc này.

Không như các hãng xe Trung Quốc tại Việt Nam phần lớn được bán qua một nhà phân phối và có chung showroom/xưởng dịch vụ, Chery có thể thiết lập một hệ thống đại lý riêng của mình thương hiệu này.