Hãng xe Chery của Trung Quốc vừa công bố danh sách những mẫu xe sẽ đưa về Việt Nam trong thời gian tới. Trong đó, Omoda 5 là cái tên quen thuộc. Sau Omoda 5, Chery sẽ tiếp tục mang Omoda 3, Omoda 7, Jeacoo 7 và Jeacoo 9 tới khách Việt.

Omoda 5 hiện tại đã bị rò rỉ một số thông tin nội bộ. Theo đó, xe có thể có 3 phiên bản gồm Com, Lux và Pre, với giá tương ứng 699 triệu, 749 triệu và 799 triệu đồng. Mức giá này cạnh tranh xe SUV/crossover cỡ B đến từ Nhật và Hàn Quốc, mặc dù Omoda 5 thuộc phân khúc C cao hơn (theo Wikipedia).

Chery lên lịch đưa 5 xe mới về Việt Nam: Omoda 5 lấp lửng giữa HR-V và CR-V, nhiều tên chưa từng xuất hiện - Ảnh 1.

Chery Omoda 5 sẽ là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này được đưa về Việt Nam.

Dù xếp ở phân khúc C, kích thước Omoda 5 lấp lửng giữa B và C. Xe có chiều dài 4.400 mm và rộng 1.830 mm, cùng trục cơ sở 2.630 mm.

Omoda 5 mang thiết kế kiểu tương lai với lưới tản nhiệt lớn gợi nhớ tới Tucson, cụm đèn chiếu sáng chính đặt thấp như Santa Fe cùng đèn hậu tạo kiểu cắt góc như các dòng Lexus. Mui xe vuốt dốc về phía sau kiểu coupe đang là xu hướng trong thời gian gần đây.

Nội thất xe cũng hiện đại với cặp màn hình kép đặt nổi, cần số điện tử nhỏ gọn kiểu "gật gù" và các nút bấm vật lý được giản lược tối đa.

Chery lên lịch đưa 5 xe mới về Việt Nam: Omoda 5 lấp lửng giữa HR-V và CR-V, nhiều tên chưa từng xuất hiện - Ảnh 3.

Khoang cabin hiện đại với kiểu thiết kế tối giản.

Omoda 5 cũng được tích hợp nhiều tính năng an toàn tiên tiến không kém cạnh các đối thủ đến từ Nhật và Hàn Quốc, như ga tự động thích ứng, hỗ trợ lái xe khi tắc đường, camera 360 độ, hệ thống phát hiện và cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hỗ trợ chuyển làn đường, cảnh báo và ngăn lệch làn đường, giữ làn đường khẩn cấp...

Xét về kích thước, các đối thủ của Omoda 5 sẽ là Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson, Kia Sportage hay Ford Territory. Xét về giá bán, Omoda 5 sẽ cạnh tranh Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross hay Honda HR-V.

Trong danh sách 5 xe mà Chery công bố sẽ đưa về Việt Nam, chỉ có Omoda 5 là xe đã ra mắt. Những cái tên khác như Omoda 3, Omoda 7, Jeacoo 7 và Jeacoo 9 hiện vẫn là ẩn số. Dựa vào tên gọi, có thể dự đoán Omoda 3 sẽ là SUV đô thị cỡ nhỏ, còn Omoda 7 có kích thước lớn hơn, rơi vào khoảng phân khúc D.

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các xe thuộc thương hiệu ô tô Trung Quốc như Beijing, Zotye, Hongqi... được bán thông qua một nhà phân phối và đặt chung trong một showroom, làm chung xưởng dịch vụ. Chery với những kế hoạch lớn có khả năng sẽ có quy mô về hệ thống đại lý lớn hơn, chỉ phục vụ dòng xe của thương hiệu này.

https://cca.autopro.com.vn/