Honda Brio ra mắt tại Việt Nam với 2 bản chính là G và RS. Giá bản G là 418 triệu, còn giá bản RS là 448 triệu đồng. Khoản tiền chênh lệch 2 phiên bản là 30 triệu đồng. Chúng ta hãy cùng bóc tách trang bị xem số tiền đó có xứng đáng để mua một chiếc RS thay vì G hay không.

Chênh 30 triệu đồng, chọn Honda Brio G hay RS: Lăn tăn chịu chơi của người mua xe lần đầu - Ảnh 1.

Brio RS trông thể thao hơn hẳn bản G nhờ bộ vành phay xước kích thước 15 inch. Bản G sử dụng vành 14 inch thiết kế đơn giản. Phần cột B của bản RS được sơn đen bóng, cùng màu với kính. Cánh gió phía sau giúp tăng tính khí động học cho chiếc RS. Gương chiếu hậu bản RS có chỉnh, gập điện, tích hợp xi-nhan.

Chênh 30 triệu đồng, chọn Honda Brio G hay RS: Lăn tăn chịu chơi của người mua xe lần đầu - Ảnh 2.

Bên trong xe cũng có những khác biệt nhất định. Bản RS hiện đại hơn với màn hình 6,2 inch, kết hợp âm thanh 6 loa. Màn hình này tích hợp Apple CarPlay - tính năng hiếm có xe hạng A nào sở hữu, ngoại trừ VinFast Fadil.

Chênh 30 triệu đồng, chọn Honda Brio G hay RS: Lăn tăn chịu chơi của người mua xe lần đầu - Ảnh 3.

Mặc dù cả 2 phiên bản dùng chung động cơ 1,2 lít công suất 89 mã lực và mô-men xoắn 110 Nm, độ bốc có thể sẽ khác nhau, bởi khối lượng chiếc bản G nhẹ hơn bản RS khoảng 5 kg. Ngoài ra, theo bảng thông số kỹ thuật do Honda công bố, chiếc RS còn hơn bản G ở cánh lướt gió đuôi xe.

Một điểm hơn khác của bản RS so với bản G là tuỳ chọn màu sơn. Trong khi bản G chỉ có màu trắng, ghi và đỏ, thì bản RS còn có ba màu là trắng ngà, bạc và vàng.

Như vậy, với số tiền 30 triệu đồng bỏ thêm, khách hàng sẽ nhận được một chiếc Brio trông thể thao hơn một chút, nội thất hiện đại hơn với màn hình lớn. Những trang bị luôn có sẵn nếu nâng cấp ngoài, chi phí sẽ không hề rẻ so với việc chọn hẳn một chiếc Honda Brio RS.

Chênh 30 triệu đồng, chọn Honda Brio G hay RS: Lăn tăn chịu chơi của người mua xe lần đầu - Ảnh 5.