Được chia sẻ trên một hội nhóm đông thành viên theo dõi, câu chuyện mà nhân vật chính là chàng thanh niên chạy xe kéo chở hoa Tết trong những ngày cuối năm đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý, bình luận.

Cụ thể, sự việc xảy ra trên QL9, đoạn qua Đông Hà (Quảng Trị). Lúc này nam thanh niên chạy xe kéo chở hoa, không rõ tình huống cụ thể đã xảy ra va chạm với ô tô của một đôi vợ chồng trẻ. Pha va chạm khiến phần đầu ô tô bị trầy xước và 2 vợ chồng chủ xe yêu cầu nam thanh niên phải bồi thường.

Vì không có đủ tiền trong người, nam thanh niên liên tục xin lỗi và mong chủ xe bỏ qua khoản bồi thường nhưng không được chấp thuận. Cao trào của câu chuyện chính là quyết định đầy bất ngờ, đậm tính nhân văn của những người chứng kiến xung quanh.

Chạy xe kéo va quệt ô tô, chàng trai phải đền và quyết định không ngờ từ những người dân xung quanh - Ảnh 1.
Chạy xe kéo va quệt ô tô, chàng trai phải đền và quyết định không ngờ từ những người dân xung quanh - Ảnh 2.

Chiếc xe kéo của thanh niên xảy ra va chạm với ô tô. Pha va chạm khiến phần đầu ô tô bị trầy xước.

"Vô tình xe cậu quẹt vào một chiếc ô tô của một vợ chồng trẻ, đang hoang mang hoảng sợ vì kéo một chuyến không biết được bao nhiêu tiền thì lại đụng vào xe người ta thì anh chị kia xuống xe bước tới nhìn vết xước nhẹ trên xe rồi bắt cậu phải bỏ tiền ra đền. Mặc cho cậu thanh niên xin lỗi và mong anh chị bỏ qua vì thực sự sáng giờ chỉ mới kéo được một hai chuyến chẳng được bao nhiêu tiền nên cũng không biết lấy tiền đâu ra để đền.

Người dân xung quanh đó thấy tội nên cũng có đến nói giúp và cũng mong chủ xe bỏ qua cho cậu thanh niên nghèo nhưng không ăn thua.... Thấy thế một anh trong đám đông đứng ra kêu gọi tại chỗ nhờ bà con mỗi người một ít góp lại giúp cậu một ít tiền để đền cho người ta. Ai cũng vui vẻ giúp....", người chứng kiến chia sẻ lại.

Thấy hành động của người dân xung quanh, đôi vợ chồng chủ xe cũng quyết định không bắt đền nam thanh niên kia nữa. Còn số tiền người dân vừa quyên góp được, họ cũng vui vẻ coi như món quà tặng thanh niên ngày cuối năm.

Chạy xe kéo va quệt ô tô, chàng trai phải đền và quyết định không ngờ từ những người dân xung quanh - Ảnh 3.
Chạy xe kéo va quệt ô tô, chàng trai phải đền và quyết định không ngờ từ những người dân xung quanh - Ảnh 4.
Chạy xe kéo va quệt ô tô, chàng trai phải đền và quyết định không ngờ từ những người dân xung quanh - Ảnh 5.

Những người chứng kiến xung quanh đã quyết định quyên góp mỗi người một ít để giúp thanh niên đền cho chủ xe.

Đọc được câu chuyện này, ai cũng bất giác cảm thấy vui. Tuy vậy, đây chắc chắn là bài học nhớ đời về an toàn giao thông cho riêng nam thanh niên kia. Lần này, anh đã may mắn khi không gây ra hậu quả nghiêm trọng đồng thời nhận được sự giúp đỡ, cảm thông của những người xung quanh.

Còn những lần sau, may mắn khó có thể bên cạnh anh mãi nếu như anh không tuân thủ luật an toàn giao thông.