Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video "gay cấn" về màn đối đáp của 1 biker chạy Kawasaki Z900 với lực lượng cảnh sát giao thông. Được biết, vụ việc xảy ra tại đường Mai Chí Thọ, hướng từ quận 2 về hầm Thủ Thiêm, Tp.HCM.

Chạy trốn bất thành, biker "bắn" tiếng Anh để cảnh sát tưởng mình là người nước ngoài. Video: Youtube.

Và video nam thanh niên cho rằng mình chạy cực chậm trước khi bị cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Video: Youtube.

Đoạn video do camera hành trình của biker này ghi lại cho thấy, chủ nhân cùng chiếc Kawasaki Z900 đang lưu thông trên phố thì 2 cảnh sát giao thông điều khiển mô tô chuyên dụng chạy lên và yêu cầu tấp xe vào lề.

Tuy nhiên ngay sau đó, biker này đã không chấp hành hiệu lệnh và cho xe "tăng ga" bỏ chạy sự truy đuổi của lực lượng cảnh sát giao thông. Chỉ đến khi bị "giam chân" tại một ngã tư trên đường Mai Chí Thọ thì bị cảnh sát đuổi kịp và yêu cầu tấp xe vào lề.

Biker này tiếp tục "vặn ga" nhưng trước sự dứt khoác của cảnh sát cùng nhiều phương tiện tham gia giao thông đông đúc phía trước nên đã đặt câu hỏi "Tôi có làm gì sai đâu".

Cảnh sát giao thông vẫn ra lệnh cho biker này tấp xe vào lề nhưng bất ngờ nam thanh niên chạy Kawasaki Z900 "bắn" tiếng Anh để cảnh sát tưởng mình là người nước ngoài. Sau gần 1 phút đối đáp, 2 cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh cho biker này tiếp tục tham gia giao thông.

Trên trang cá nhân của mình, biker chạy Kawasaki Z900 không chỉ chia sẻ các dòng trạng thái mà còn nói chuyện với bạn bè khá tốt bằng tiếng Việt. Vì thế, cư dân mạng cho rằng biker này cố tình "bắn" tiếng Anh để cảnh sát tưởng mình là người nước ngoài và bỏ qua. Tuy "thoát" được cảnh sát giao thông, nhưng biker này có thể bị phạt nguội do đoạn video mình đăng lên. 

Chạy trốn bất thành, biker bắn tiếng Anh để thoát cảnh sát giao thông - Ảnh 3.

Cụ thể, sau khi được "tha", nam thanh niên đã phóng xe bạt mạng trên phố với tốc độ hiện trên cụm đồng hồ của xe có khi đạt đến 153 km/h, vượt xa tốc độ tối đa 60 km/h dành cho xe mô tô, xe gắn máy, khi di chuyển trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, Tp.HCM. 

Theo điểm a khoản 8 Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu Đồng. Ngoài ra, điểm c khoản 11 Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP còn ra hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 60 (sáu mươi) ngày.