Chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày Ford đã mang đến những tin vui liên tiếp cho các fan hâm mộ xe hiệu suất cao do mình chế tạo. Sau khi hé lộ công suất khủng của Mustang Shelby GT500 mà họ đã "ém hàng" từ đầu năm, thương hiệu Blue Oval lại rục rịch ra mắt siêu xe GT mới tại Festival tốc độ Goodwood khai mạc vào 4 tháng 7.

Dựa vào video teaser cũng có thể nhận ra ngay đây hoàn toàn không phải một bản GT tầm thường. Cánh gió siêu lớn phía sau và trần xe cho thấy đây không phải là cấu hình thuần đua thì cũng là một bản GT siêu cấp với yếu tố chủ đạo nhắm đến không gì khác là tốc độ. Có thể Ford đang muốn tham dự giải đua FIA World Endurance Championship cùng Toyota GR Super Sport và Aston Martin Valkyrie chăng?

Ford GT 2020 teaser

Chạy theo tiếng gọi của Toyota và Aston Martin, Ford hé lộ siêu xe GT đua mới - Ảnh 2.

Ford GT LM GTE Pro

Ngoài Toyota, AM và Ford, 2 tên tuổi nổi bật nhất làng xe thể thao cũng như xe đua là Ferrari và McLaren đều đã tỏ ý muốn tham dự FIA WEC nhưng chưa đưa ra quyết định chính thức do thể thức đua ở mùa giải mới vẫn chưa chốt lại.

Nếu phiên bản Ford GT ra mắt tại Goodwood không phải xe đua thì khả năng gần như duy nhất còn lại là một bản GTE Pro dữ dằn nhưng vẫn đủ chuẩn vận hành công cộng.

Ngoài GT mới, Focus ST và Mustang Shelby GT500, Ford còn mang tới Festival tốc độ Goodwood chiếc Ford GT Chip Ganassi Racing #66 từng tham dự Le Mans 2019, Fiesta cấu hình World Rally Championship, Fusion cấu hình NASCAR và chiếc xe đua cổ điển Zakspeed Turbo Capri Race 1980.

Tham khảo: Motor1

Chạy theo tiếng gọi của Toyota và Aston Martin, Ford hé lộ siêu xe GT đua mới - Ảnh 3.