Việc biến những chiếc xe từ trong màn ảnh ra ngoài đời thực tại Việt Nam vẫn còn khá lạ lẫm nên chiếc xe người dơi (Batman) với tên gọi Batmobile vừa xuất hiện tại buổi chụp kỷ yếu tại Đại học Kiến trúc Hà Nội trở thành một hiện tượng gây chú ý.

Gặp chàng sinh viên Việt tự làm ‘siêu xe’ Batmobile đang gây sốt: Cặm cụi 10 tháng, tốn nửa tỷ đồng nhưng vẫn chưa có điểm dừng - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm của Nguyễn Đắc Chung (nickname là Architects Đắc), cậu sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Kiến Trúc. Chung cho biết vì đam mê nhân vật Batman đã có ý tưởng làm một chiếc Batmobile ngay từ năm đầu vào học đại học. Tuy nhiên, mãi cho đến gần Tết vừa rồi, Chung mới bắt tay vào hiện thực hoá ý tưởng ấy.

Gặp chàng sinh viên Việt tự làm ‘siêu xe’ Batmobile đang gây sốt: Cặm cụi 10 tháng, tốn nửa tỷ đồng nhưng vẫn chưa có điểm dừng - Ảnh 2.

Phải mất tới 10 tháng cùng sự hỗ trợ của 5 người khác, Chung mới hoàn thiện được chiếc Batmobile. Trong đó, phần thiết kế do Chung thực hiện. Đây là điểm mạnh nhất của chàng trai sinh năm 1998 học kiến trúc. Về khoản máy móc và điện, Chung vẫn cần thêm hỗ trợ của một số người bạn.

Gặp chàng sinh viên Việt tự làm ‘siêu xe’ Batmobile đang gây sốt: Cặm cụi 10 tháng, tốn nửa tỷ đồng nhưng vẫn chưa có điểm dừng - Ảnh 3.

Chiếc xe trông hầm hố giống như bước từ trong bộ phim ra ngoài. Phần vỏ xe được Chung thiết kế và làm hoàn toàn bằng tay, chất liệu nhựa composit. Chiếc xe có 6 bánh thì 2 bánh trước đặt từ Mỹ về, còn 4 bánh sau đặt từ Hàn Quốc. Hệ thống treo gồm 4 phuộc trước và 2 phuộc sau. Động cơ lấy từ xe mô-tô, là loại 4 xy-lanh, dung tích 400 cc. Hộp số của xe là loại 5 cấp và xe có cả số lùi. Cánh gió sau xe dùng khí nén để điều chỉnh lên xuống được. Ống xả là loại SC Project dành cho mô-tô.

Chiếc xe nay đã lên hình gần như hoàn chỉnh nhưng Chung cho biết mới chỉ đạt 90%. Còn một số công đoạn nữa phải thực hiện bao gồm làm phần nội thất, sơn lại vỏ ngoài chỉn chu hơn, làm hệ thống đèn chiếu sáng...

Chiếc Batmobile được chở bằng xe tải chuyên dụng

Chi phí để làm ra chiếc Batmobile này là khoảng nửa tỷ đồng. Đây là rào cản lớn nhất với nhóm sinh viên để hiện thực hoá chiếc xe. Toàn bộ số tiền bỏ ra là của Chung. Nói thêm về Đắc Chung, chàng trai này khá nổi tiếng và được gọi là "bàn tay vàng" trong làng thiết kế trang phục cosplay và cũng chính nhờ thế nên Chung có nguồn thu nhập khác để "nuôi dưỡng" đam mê làm chiếc Batmobile.

Ảnh: Lee Hoàng, FBNV

Gặp chàng sinh viên Việt tự làm ‘siêu xe’ Batmobile đang gây sốt: Cặm cụi 10 tháng, tốn nửa tỷ đồng nhưng vẫn chưa có điểm dừng - Ảnh 7.