Mới đây, cánh săn ảnh tại thiên đường siêu xe Monaco đã khá bất ngờ khi bắt gặp một chiếc Aston Martin Vanquish Zagato trên đường phố. Theo một số nguồn tin, chiếc Aston Martin Vanquish Zagato "đập hộp" này mới trở thành "công dân" của thiên đường siêu xe Monaco.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 1.

Chiếc Aston Martin Vanquish Zagato màu đỏ rượu trên đường phố Monaco.

Chiếc Aston Martin Vanquish Zagato tại Monaco được sơn màu đỏ rượu Divine Red tuy không quá nổi bật nhưng vẫn độc đáo và bắt mắt. Bên trong xe là không gian nội thất bọc da màu đỏ rượu "tông xuyệt tông".

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 2.

Chiếc Aston Martin Vanquish Zagato màu xám tại Monaco.

Được biết, đây không phải là chiếc Aston Martin Vanquish Zagato đầu tiên bị bắt gặp tại Monaco. Trước đó không lâu, cánh săn ảnh đã từng thấy một chiếc Aston Martin Vanquish Zagato màu xám nằm trong hầm để xe ở Monaco.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 3.

Như đã biết, chỉ có đúng 99 chiếc Aston Martin Vanquish Zagato được sản xuất và bán ra toàn cầu. Do đó, dự đoán, Aston Martin Vanquish Zagato hiện đã "cháy hàng".

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 4.

Aston Martin Vanquish Zagato phiên bản concept đã lần đầu tiên trình làng trong sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2016 diễn ra vào tháng 5 năm ngoái. Khoảng 1 tháng sau, hãng Aston Martin khẳng định sẽ đưa Vanquish Zagato lên dây chuyền sản xuất thương mại vì "nhu cầu chưa từng có tiền lệ của khách hàng".

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 5.

Về cơ bản, Vanquish Zagato là mẫu xe kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa hai nhãn hiệu Aston Martin và Zagato. Nói cách khác, Vanquish Zagato sẽ kết hợp sự tinh tế và khả năng vận hành ấn tượng của xe Aston Martin với thiết kế đặc trưng của nhãn hiệu Zagato.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 6.

Thanh ngang nối giữa hốc bánh trước và cửa cùng chữ Z bên dưới như dấu hiệu nhận biết của xe.

So với xe concept, Aston Martin Vanquish Zagato gần như không thay đổi về thiết kế. Toàn bộ phần thân vỏ của Aston Martin Vanquish Zagato đều được làm từ sợi carbon. Trong khi đó, kính chắn gió trước/sau và cửa sổ gần như ôm trọn toàn bộ thân vỏ. Từ hốc bánh trước đến cửa có một thanh ngang gợi liên tưởng tới Aston Martin DB11.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 7.

Phần đuôi có thiết kế khí động học của Aston Martin Vanquish Zagato khá giống với DB11. Đèn hậu dạng LED hình cánh tua-bin là một trong những điểm nhấn độc đáo của Aston Martin Vanquish Zagato. Có thể nói, thiết kế đèn hậu giúp Vanquish Zagato khác hẳn so với những chiếc Aston Martin tiêu chuẩn.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 8.

Một điểm nhấn nữa trong thiết kế của Aston Martin Vanquish Zagato là trần xe kiểu bong bóng đôi đặc trưng cho nhãn hiệu Zagato. Bên dưới trần xe là cụm 4 ống xả chia đều sang góc cản va sau.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 9.

Chưa hết, Aston Martin Vanquish Zagato còn có nẹp bằng sợi carbon, chạy từ hốc bánh trước đến đuôi xe, tạo thành đường viền nổi bật. Trong khi đó, gương chiếu hậu của Aston Martin Vanquish Zagato lại giống với đàn anh One-77.

Bước vào bên trong Aston Martin Vanquish Zagato, người lái sẽ được chào đón bằng chất liệu sợi carbon, đồng và da. Trên ghế và mặt trong cửa có chỉ khâu hình chữ "Z", viết tắt của "Zagato". Ngoài ra, trên tựa đầu ghế và cụm điều khiển trung tâm cũng có chữ "Z" như dấu hiệu nhận biết.

Chạm mặt tuyệt phẩm Aston Martin Vanquish Zagato tại thiên đường siêu xe - Ảnh 10.

Aston Martin Vanquish Zagato được trang bị động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực. So với Vanquish tiêu chuẩn, Aston Martin Vanquish Zagato mạnh hơn 24 mã lực. Động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,5 giây.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của những chiếc Aston Martin Vanquish Zagato.