"Cha đẻ" của siêu xe Pagani Huayra hóa ra là "fan cuồng" của Porsche

Người ta thường nghĩ ông chủ của hãng xe nào thì chỉ thích những sản phẩm do công ty mình chế tạo ra. Thế nhưng, với ông Horacio Pagani, ông chủ hãng Pagani, đam mê xe là không có giới hạn.

Marchettino, một thợ săn xe có tiếng trên YouTube, mới đây đã tham gia sự kiện Porsche Festival 2016 trên đường đua Misano ở Ý. Đúng như tên gọi, đây là sự kiện dành cho những người đam mê xe Porsche. Do đó, nhiều người đã bất ngờ khi bắt gặp ông chủ hãng siêu xe Pagani tại sự kiện này.


Chân dung ông Horacio Pagani

Chân dung ông Horacio Pagani

Đoạn video cho thấy bộ ba xe Porsche của ông chủ hãng Pagani

Không tham gia kiểu "cưỡi ngựa xem hoa", ông Horacio còn đến sự kiện với bộ sưu tập xe Porsche của mình. Nhờ đó, người ta mới biết ông Horacio thực sự là "fan cuồng" của xe Porsche.

Đến với sự kiện trên đường đua Misano, ông Horacio đã mang theo bộ sưu tập xe Porsche bao gồm 1 chiếc Carrera GT màu bạc, Cayman GT4 màu đỏ đời mới nhất và 918 Spyder màu xanh dương tuyệt đẹp. Nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi ông Horacio mua chiếc siêu xe Porsche cạnh tranh với chính "thần gió" Pagani Huayra.


Porsche Cayman GT4 màu đỏ

Porsche Cayman GT4 màu đỏ


Porsche Carrera GT màu bạc

Porsche Carrera GT màu bạc


Porsche 918 Spyder màu xanh dương của ông Horacio

Porsche 918 Spyder màu xanh dương của ông Horacio

Được biết, ông Horacio sinh ra và lớn lên tại đất nước Argentina. Ngay từ nhỏ, ông đã dành nhiều thời gian tự chế tạo ô tô đồ chơi từ gỗ công nghiệp. Khi mới 20 tuổi, ông Horacio đã thiết kế và chế tạo xe đua Formula 3. Sau đó, đến năm 1983, ông chuyển đến Ý sống với lá thư giới thiệu của Manuel Fangio, người từng 5 lần vô địch giải đua Công thức 1, và làm việc tại hãng Lamborghini.

Tại Lamborghini, Horacio trở thành kỹ sư trưởng và dùng kiến thức của mình về sợi carbon để chế tạo mẫu xe Countach Evoluzione. Trong quá trình này, ông đã thuyết phục ban giám đốc hãng Lamborghini về việc mua lò chưng áp để sản xuất các chi tiết bằng sợi carbon cho Countach Evoluzione. Đáng tiếc thay, ban lãnh đạo của Lamborghini lại từ chối đề nghị này.

Cuối cùng, ông Horacio đã tự mình bỏ tiền mua lò chưng áp và thành lập công ty Modena Design. Cho đến nay, Modena Design vẫn là một trong những công ty chuyên chế tạo vật liệu sợi carbon tổng hợp được đánh giá cao nhất thế giới.


Ông Horacio ngồi trong siêu xe Pagani Huayra

Ông Horacio ngồi trong siêu xe Pagani Huayra

Ông Horacio đã thành lập hãng siêu xe Pagani của riêng mình vào năm 1992. Mẫu siêu xe Pagani đầu tiên là Zonda đã ra lò vào năm 1999. Tiếp theo đó là Pagani Huayra, trình làng vào năm 2012. Hiện tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một chiếc Pagani Huayra, thuộc về đại gia Minh "Nhựa".