Elon Musk, CEO của hãng Tesla, được biết đến như một tỷ phú trẻ và thiên tài lập dị. Trong những năm qua, tên của ông đã gắn liền với những mẫu xe Tesla như Model S, Model X và Model 3. Thế nhưng, như bao thanh niên khác, thời còn trẻ, Elon Musk cũng là một tín đồ của siêu xe.

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 1.

Chân dung thiên tài Elon Musk

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 2.

Chiếc McLaren F1 của Elon Musk. Ảnh cắt từ video

Năm 1999, CEO của Tesla đã từng tự thưởng cho bản thân một chiếc siêu xe McLaren F1. Vào thời điểm đó, Elon Musk vừa bán công ty khởi nghiệp Zip2 của mình với giá 300 triệu USD. Với số tiền lớn này, đương nhiên Elon Musk hoàn toàn có đủ khả năng để mua một trong những chiếc siêu xe nhanh nhất và đắt nhất mọi thời đại. Đây cũng là chiếc siêu xe đầu tiên của CEO Tesla.

Khi mới xuất xưởng, McLaren F1 có giá khoảng 800.000 USD. Đến nay, giá của những chiếc McLaren F1 vẫn không ngừng "leo thang". Có thể kể đến chiếc siêu xe McLaren F1 của danh hài Rowin Atkinson nổi tiếng với nhân vật Mr. Bean có giá lên đến 12,3 triệu USD. Ngoài ra, còn có một chiếc McLaren F1 được công ty đấu giá Sotheby bán với số tiền 13,75 triệu USD.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng Elon Musk và vợ sắp cưới nhận chiếc siêu xe McLaren F1. Video: YouTube

Cảnh tượng Elon Musk cùng cô vợ sắp cưới thời bấy giờ Justine nhận chiếc siêu xe McLaren F1 đã được chương trình CNN Perspectives quay lại. "Đây là chiếc siêu xe triệu đô", Justin nói trong đoạn video. Trong khi đó, Elon Musk chia sẻ trước ống kính camera: "3 năm trước, tôi phải tắm ở YMCA và ngủ trên sàn văn phòng. Thế mà bây giờ, tôi đã sở hữu chiếc siêu xe triệu đô này".

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 4.

Elon Musk và vợ sắp cưới ngồi vào bên trong chiếc siêu xe.

"Chỉ có 62 chiếc McLaren F1 trên toàn thế giới", Musk nói thêm. "Và tôi sở hữu 1 trong số những chiếc McLaren F1 đó".

Trên thực tế, có tổng cộng 64 chiếc McLaren F1 được xuất xưởng. Trong thập niên '90, McLaren F1 không giống bất kỳ mẫu siêu xe nào người ta từng biết đến. Đây là mẫu siêu xe do cặp đôi huyền thoại Peter Stevens và Gordon Murray thiết kế. Mẫu siêu xe này còn được áp dụng những công nghệ đi trước thời đại, lấy từ xe đua Công thức 1.

"Trái tim" của McLaren F1 là động cơ V12, dung tích 6,1 lít do BMW sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 627 mã lực, giúp mẫu siêu xe chế tạo thủ công bằng sợi carbon có thể đạt vận tốc tối đa hơn 386 km/h.

Bên trong McLaren F1 có hàng loạt tính năng độc đáo như ghế lái nằm ở giữa giống xe đua F1. Bên cạnh đó là khoang động cơ có những chi tiết làm bằng vàng 24 K.

Đáng tiếc thay, tỷ phú Elon Musk đã không giữ lại chiếc siêu xe của mình cho đến tận ngày nay. Trong cuộc phỏng vấn với PandoDaily vào năm 2012, ông chủ của Tesla và SpaceX tiết lộ đã dùng chiếc McLaren F1 làm xe đi lại hàng ngày trong vài năm. Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc siêu xe triệu đô đã đạt đến con số 11.000 dặm, tương đương 17.600 km.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, tỷ phú người Mỹ đã thừa nhận từng gây tai nạn khi lái chiếc McLaren F1. Vụ tai nạn xảy ra khi ông Elon Musk cố gắng thể hiện sức mạnh của chiếc siêu xe triệu đô cho Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, thấy. Thật không may khi chiếc McLaren F1 đã bị xoay tròn, đâm vào gờ đường và bay lên không trung.

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 5.

Chiếc McLaren F1 bị hỏng nặng sau tai nạn.

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 6.

CEO Tesla từng sở hữu McLaren F1 rồi phá hỏng siêu xe này - Ảnh 7.

Chiếc McLaren F1 của Elon Musk sau khi được sửa lại.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông Elon Musk chưa hề mua bảo hiểm cho chiếc siêu xe của mình. Sau vụ tai nạn, chiếc F1 đã được hãng McLaren sửa lại và bán cho chủ nhân mới của bang California, Mỹ.

Theo Elon Musk, tuy đã bán chiếc xe đi nhưng ông vẫn coi McLaren F1 như một chuẩn mực về hiệu suất vận hành cho hãng Tesla. Vào năm 2014, ông Elon Musk từng tự hào tuyên bố việc Tesla Model S P85D có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây như siêu xe McLaren F1. Đến năm 2016, Tesla Model S P100D đã gây choáng với thành tích tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 2,28 giây.